หัวหน้า ปชป. เผย ตอบล่วงหน้าไม่ได้ ปมยุบสภา แต่ออนทัวร์พรรคทำมานานแล้ว

ข่าว

  หัวหน้า ปชป. เผย ตอบล่วงหน้าไม่ได้ ปมยุบสภา แต่ออนทัวร์พรรคทำมานานแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 16:51 น.

  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แจง ออนทัวร์ ทำมานานแล้ว ไม่เกี่ยวสัญญาณเตรียมยุบสภา เผยเป็นเรื่องที่ตอบล่วงหน้าไม่ได้ ชี้เสถียรภาพรัฐบาลยังเป็นเสียงข้างมากอยู่

  วันที่ 18 ก.ย. 2564 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึง กรณีที่ช่วงนี้ “จุรินทร์ออนทัวร์” รุกหนักมาก เป็นสัญญาณของการยุบสภา หรือจะมีการเลือกตั้งหรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เรื่องยุบสภา ตอบอะไรล่วงหน้าไม่ได้ แต่พรรคไม่ได้เพิ่งมาออนทัวร์ตอนนี้ เพราะ “จุรินทร์ออนทัวร์” “ประชาธิปัตย์ออนทัวร์” ทำมาโดยต่อเนื่องเป็นปีแล้ว และพรรคจะทำต่อไปในทุกพื้นที่ ทุกภาคทั่วประเทศ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มี “จุรินทร์ ออนทัวร์ อันดามัน” ส่วนวันนี้ก็เป็นอีกครั้งในกรุงเทพฯ เขตตลิ่งชัน ซึ่งเฉพาะในกรุงเทพมหานครก็ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องหลายเขต และในปลายเดือนนี้ “จุรินทร์ออนทัวร์” จะได้ไปภาคเหนือใน 4-5 จังหวัดด้วย

  ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเสถียรภาพรัฐบาลว่า ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อย่างน้อยวันนี้ยังไม่ถึงกับบ่งชี้ว่ารัฐบาลไม่มีเสถียรภาพ และยังเดินหน้าต่อไปได้ เสียงการลงคะแนนต่างๆ ก็ยังถือว่าเป็นเสียงข้างมากอยู่ ซึ่งรัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลผสม เพราะฉะนั้นแต่ละพรรคการเมืองที่เป็นทั้งแกนนำ และเป็นพรรคร่วมก็จะต้องดูแลพรรคตัวเองเป็นด้านหลัก ถ้าแต่ละพรรคมีเสถียรภาพก็จะส่งผลต่อรัฐบาลผสมให้มีเสถียรภาพตามไปด้วย

  “เป็นเรื่องธรรมดาที่ฝ่ายค้านจะตรวจสอบรัฐบาล ไม่ว่าจะในรูปแบบไหน การอภิปรายไม่ไว้วางใจก็เพิ่งผ่านไป ก็จะตรวจสอบในรูปแบบอื่นก็ทำได้ เดี๋ยวนี้ฝ่ายค้านก็ตั้งกระทู้ถามอยู่แล้ว และ ส.ส. ฟากรัฐบาลก็ทำหน้าที่ผู้แทน ก็มีการตั้งกระทู้ถาม มีการเสนอญัตติ ซึ่งถือเป็นการตรวจสอบรูปแบบหนึ่ง จะเพิ่มเติมรูปแบบอื่นก็สามารถทำได้ ไม่เป็นไร” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยุบสภาเสถียรภาพรัฐบาลออนทัวร์ประชาธิปัตย์จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์จุรินทร์ออนทัวร์ประชาธิปัตย์ออนทัวร์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 07:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์