“วิรัช” แจงสภาล่ม สมาชิกกลับต่างจังหวัด เหตุคนอภิปรายเยอะจนคิดว่าถกไม่จบ

ข่าว

  “วิรัช” แจงสภาล่ม สมาชิกกลับต่างจังหวัด เหตุคนอภิปรายเยอะจนคิดว่าถกไม่จบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 14:50 น.

  “วิรัช” แจงรัฐสภาล่ม ต้องเลื่อนลงมติร่าง พ.ร.บ.การศึกษา ไปสมัยประชุมหน้า เหตุสมาชิกจำนวนมากกลับต่างจังหวัดหลังมีผู้ขออภิปรายเพิ่ม 70-80 คน จนคิดว่าถกไม่จบ ยัน ไม่ใช่เกมการเมือง

  วันที่ 18 ก.ย. 2564 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่มีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. .... แต่ไม่สามารถเดินหน้าลงมติได้ เนื่องจากสมาชิกไม่ครบองค์ประชุม ต้องเลื่อนไปสมัยประชุมหน้า ว่า ก่อนหน้านั้นมีการหารือกันแล้วว่าอภิปรายร่างกฎหมายดังกล่าวมาพอสมควรแล้ว จะปิดตั้งแต่ช่วงเวลา 15.00 น.

  แต่ทั้งนี้ ปรากฏว่ามีสมาชิกเข้าชื่อขออภิปรายเพิ่มเติมอีก 70-80 คน ดังนั้น ทั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จำนวนมากคิดว่าคงพิจารณาไม่จบในวันที่ 17 ก.ย. อย่างแน่นอน คงต้องเลื่อนไปพิจารณาต่อในสมัยประชุมหน้า จึงเดินทางกลับต่างจังหวัด ทำให้องค์ประชุมไม่ครบตามที่ปรากฏ เมื่อเป็นเช่นนี้ก็เลื่อนการพิจารณาไปก่อนน่าจะดีกว่า รอให้สมาชิกครบองค์ประชุม กฎหมายสำคัญเช่นนี้จะได้ไม่มีปัญหา ยืนยันไม่ได้มีเจตนาเป็นอื่น หรือเป็นเกมการเมืองแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภาสภาล่มพ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติประชุมรัฐสภาวิรัช รัตนเศรษฐเลื่อนลงมติ พ.ร.บ.การศึกษาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 07:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์