"สมศักดิ์" ต่อสายตรงถึงผู้ว่าฯ สุโขทัย เร่งสำรวจเยียวยาคนเดือดร้อนจากน้ำท่วม

ข่าว

  "สมศักดิ์" ต่อสายตรงถึงผู้ว่าฯ สุโขทัย เร่งสำรวจเยียวยาคนเดือดร้อนจากน้ำท่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.ย. 2564 14:09 น.

  "รมว.สมศักดิ์" ห่วงสถานการณ์น้ำสุโขทัย ต่อสายตรงถึงผู้ว่าฯ ให้เร่งสำรวจพื้นที่เยียวยาเกษตรกร ประสานนายก อบจ.-ส.ส.-หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมไว้ก่อนแม้ยังไม่วิกฤติ

  วันที่ 18 ก.ย. 2564 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์น้ำใน จ.สุโขทัย ว่า ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด แต่เนื่องจากภารกิจงานในกระทรวงยุติธรรมมีจำนวนมาก จึงไม่ได้ลงพื้นที่ไปดูด้วยตัวเอง แต่ได้มีการโทรศัพท์สอบถามจาก นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย อยู่ตลอด ซึ่งล่าสุดทางท่านผู้ว่าฯ ระบุว่า ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่ถึงขั้นวิกฤติ ยังเป็นช่วงของน้ำหลาก มีมวลน้ำเข้ามามากเนื่องจากฝนตก โดยอ่างเก็บน้ำหลายแห่งเริ่มเต็มแล้ว ส่วนพื้นที่เกษตรกรรมประมาณ 20,000 ไร่ ส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่รับน้ำ หลายแห่งเกิดความเสียหาย โดยได้มอบหมายให้เกษตรจังหวัดสำรวจผลกระทบและความเสียหาย และหากพื้นที่ไหนได้รับความเสียหายจะมีเงินชดเชยเยียวยาให้

  นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนของการเตรียมความพร้อมขณะนี้ได้ประสานสำนักงานชลประทานในพื้นที่ให้เร่งระบายน้ำ และมีภาคเอกชนได้มีการสนับสนุนถุงบิ๊กแบ็ก เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำพนังกั้นน้ำ และทางจังหวัดได้ประสานกับ นายมนู พุกประเสร็จ นายก อบจ.สุโขทัย ในการเตรียมเครื่องสูบน้ำ รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ ถุงยังชีพ หากพื้นที่ไหนวิกฤติ มีผู้ประสบภัยจากน้ำท่วม สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ทันที
  นอกจากนี้ ยังได้กำชับ ส.ส.ในพื้นที่ ทั้ง นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ และ นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย พรรคพลังประชารัฐ ให้เร่งดูแลและติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ อย่าได้นิ่งนอนใจ แม้ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่เข้าขั้นวิกฤติ แต่มีการเตรียมพร้อมรับมือเอาไว้แล้ว เพราะขณะนี้มวลน้ำจำนวนมากกำลังเข้าสู่จังหวัดสุโขทัย รวมทั้งฝนที่ตกลงมา

  "เรื่องนี้ทุกภาคส่วนต้องช่วยกันทำงาน เร่งช่วยเหลือและดูแลชาวสุโขทัยให้ดี เพราะเราจะเห็นได้ว่าในหลายปีที่ผ่านมา เมื่อถึงฤดูฝนมักจะเกิดปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากจนชาวบ้านเดือดร้อนเป็นประจำ ดังนั้นเราต้องมีการเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนให้เร็วที่สุด เมื่อมีปัญหาเราต้องดำเนินการได้ทันที" นายสมศักดิ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สถานการณ์น้ำน้ำท่วมสุโขทัยสมศักดิ์ เทพสุทินต่อสายตรงถึงผู้ว่าสำรวจพื้นที่มาตรการเยียวยาเกษตรกรข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์