“อนุดิษฐ์” วอน อย่าทำ IO กับปชช. ชี้รัฐบาลยุคเพื่อไทย ไม่เคยทำกับคนเห็นต่าง

ข่าว

  “อนุดิษฐ์” วอน อย่าทำ IO กับปชช. ชี้รัฐบาลยุคเพื่อไทย ไม่เคยทำกับคนเห็นต่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 17:21 น.

  น.อ.อนุดิษฐ์ เรียกร้องหน่วยงานรัฐ หยุดใช้งบประมาณแผ่นดินไปกับการปฏิบัติการด้านการข่าวเพื่อทำสงครามกับประชาชนของตัวเอง ชี้รัฐบาลยุคเพื่อไทย ไม่มีนโยบายให้ทำ IO กับคนที่เห็นต่างเลย

  วันที่ 17 ก.ย. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับ “IO” หรือ “ปฏิบัติการข่าวสาร” ว่า ได้ดูรายการชื่อ "เถื่อน" พูดถึงการทำ IO จากฝ่ายรัฐ ท่านใดผ่านหลักสูตรนายร้อย ย่อมรู้จักคำว่า IO เป็นอย่างดี เพราะการปฏิบัติการด้านข่าวสาร เป็นเครื่องมือสำคัญในการชิงความได้เปรียบด้านการรบ แต่ปัจจุบัน IO ไม่ได้เป็นเพียงแค่การปฏิบัติการทางทหาร แต่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ปฎิบัติการกับประชาชนที่เห็นต่างกับรัฐอีกด้วย ในฐานะที่เคยเป็น รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) รัฐบาลในยุคนั้นไม่เคยมีนโยบายให้ทำ IO กับประชาชนที่เห็นต่างเลย เพราะเห็นว่าไม่ใช่วิธีการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้อง ซ้ำร้ายยังกลายเป็นการสร้างความขัดแย้ง

  จากข้อมูลที่เปิดเผยออกมาขณะนี้พบว่า กลุ่ม IO ไม่ได้ถูกจัดตั้งอยู่ในหน่วยงานใดของรัฐ แต่จัดตั้งผ่านการเบิกงบประมาณด้านสื่อ และงบประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานนั้นๆ ใช้ทั้งเจ้าหน้าที่รัฐและเอกชน คงไม่ต้องวิจารณ์การใช้งบประมาณแผ่นดินที่ถูกนำไปละเลงเพื่อปกป้องรัฐบาลและสร้างความมั่นคงให้ตนเองและพวกพ้อง ขอเรียกร้องถึงใครก็ตามที่ใช้กำลังงบประมาณแผ่นดินไปกับการปฏิบัติการด้านการข่าวเพื่อทำสงครามกับประชาชนของตัวเอง จงหยุดการกระทำดังกล่าวโดยเร็วที่สุด เพราะงบประชาสัมพันธ์ควรใช้เพื่อการประชาสัมพันธ์เท่านั้น อย่าได้นำมาสร้างความขัดแย้งและแตกแยกระหว่างคนในชาติเป็นอันขาด พร้อมทิ้งท้ายว่า “ทราบแล้วช่วยนำไปปฏิบัติด้วยครับลุง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  IOสงครามประชาชนลุงตู่รัฐบาลเพื่อไทยอนุดิษฐ์ นาครทรรพประชาชนที่เห็นต่างข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 14:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์