กบฏ เพื่อไทย? โหวตสวนมติพรรค "ศรัณย์วุฒิ" ตอบชัด ไปหรือไม่ หากถูกไล่ออก

ข่าว

  กบฏ เพื่อไทย? โหวตสวนมติพรรค "ศรัณย์วุฒิ" ตอบชัด ไปหรือไม่ หากถูกไล่ออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.ย. 2564 06:50 น.

  • ยันชัด เขามีธงจะเอาออกจากพรรคอยู่ก่อนแล้ว ไม่จำเป็นต้องมีเอกสารหรืออะไรทั้งสิ้น
  • ซัดแหลก "ปิศาจในห้องแอร์" หนึ่งในตัวการทำ "ทักษิณ" ไม่ได้กลับประเทศ
  • ผมไม่ใช่ "งูเห่า" ไม่ได้มีกล้วยกิน แต่แท้ที่จริงอยากเป็น "พญามังกร" ช่วยพี่น้องประชาชน  แม้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายค้าน ที่เป็นศึกภายนอก แม้จบลงไปนานแล้ว ตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องยอมรับว่า ศึกภายในของพรรคการเมืองที่เป็นพรรคแกนนำของทั้ง 2 ฝ่าย อย่าง พลังประชารัฐ-เพื่อไทย ดูท่ายากจะจบลงง่ายๆ เข้าตำรา "ศึกภายนอกว่ายากแล้ว แต่ศึกภายในยิ่งหนักกว่า" 

  ปรากฏการณ์ พลังประชารัฐ ทำพรรคแทบแตก เมื่อเจอ แซะ ฐานอำนาจ 3 ป.หวังล้มเก้าอี้นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จนเกิดอาฟเตอร์ช็อก ตามเช็กบิล ปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กับนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน ออกจากตำแหน่ง ส่งผลสะเทือนต่อรัฐบาล และ พรรค พปชร.ที่เป็นแกนนำ 

  รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์
  รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์
  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีต รมช.แรงงาน
  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีต รมช.แรงงาน

  หันมามองทางฟากฝั่ง พรรคใหญ่ฝ่ายค้านเอง ก็ผจญชะตากรรมแทบไม่ต่างกัน เมื่อเกิดการตามเช็กบิล กลุ่มงูเห่า และ การดองงูเห่า จากพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวหน้า โทษฐานโหวตสวนมติพรรค ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ 

  พรรคเพื่อไทยซึ่งถือเป็นพี่ใหญ่ฝ่ายค้าน ตอนแรก มีรายชื่อ ส.ส.เข้าข่ายถึง 7 คน แต่เมื่อถูกเขย่าด้วยตะแกรง ให้เข้ามาชี้แจงถึงเหตุผลการโหวตสวนฝืนมติพรรค มาถึงวันนี้ น่าจะเหลือบุคคลที่เข้าข่ายเพียง 2 ราย ที่ถือว่ามีความเสี่ยงสูง ถูกขับออกจากพรรค นั่นคือ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ และอีกราย นางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี  

  นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์
  นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์
  พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย
  พรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย

  ถึงตอนนี้ประเด็นนี้คืบหน้าไปถึงไหน เพราะบางครั้งก็มีความรู้สึกว่า พรรคเพื่อไทย เหมือนแค่ต้องการแค่ "ขู่" แต่ไม่ได้จะเอาจริง เหตุเหมือน "หยิกเล็บก็เจ็บเนื้อ"

  พรรคเพื่อไทย จะขับออกตอนนี้เรื่องไปถึงไหน?

  นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า เขามีธงอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีเอกสารหรืออะไรทั้งสิ้น แต่ถึงมีธงอย่างงั้น ผมก็ไม่หวั่นไหว ผมยังยึดอยู่บนอุดมการณ์ ความถูกต้อง จะไม่มีทางจะให้พรรคการเมืองพรรคหนึ่งพรรคใด มาจูงจมูกได้ อย่างที่เคยบอก แม้แต่ "กลุ่มปิศาจร้ายในห้องแอร์" ในพรรค

  ซัด "ปิศาจในห้องแอร์" ตัวการทำ "ทักษิณ" ไม่ได้กลับประเทศ

  นายศรัณย์วุฒิ กล่าวต่อว่า ส่วนตัว รู้สึกเห็นใจ อดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร มาก กลุ่มคนพวกนี้แหละ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ นายกฯทักษิณ ไม่ได้กลับประเทศไทย ส่วนตัวเชื่อแน่ว่า หากนายกฯทักษิณ ได้กลับประเทศไทย กลุ่มคนเหล่านี้ในพรรคเพื่อไทย จะต้องถูกลดบทบาทลง ยืนยัน ถึงตอนนี้ ส่วนตัวก็พร้อมรับทุกสถานการณ์

  ย้ำชัด คนอยู่เบื้องหลังทำป่วน ตัดตนไม่ให้อภิปรายไม่ไว้วางใจ "บิ๊กตู่"

  ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย กล่าวอีกว่า ผมก็สอบถามพรรคเพื่อไทยไปแล้วว่า ทำไมไม่ให้ผมอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งที่เวลาของพรรคฝ่ายค้านก็ยังเหลืออยู่ อันนี้พรรคเพื่อไทยต้องตอบคำถามผม แต่ก็ไม่ได้ตอบ ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่รัฐบาลบริหารจัดการล้มเหลว ทำให้ประชาชนเดือดร้อนหนัก เศรษฐกิจประเทศพังพินาศ ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลอยตัว เหนือปัญหา ตนเตรียมโลงศพจะอภิปรายไม่ไว้วางใจ หวังให้ พล.อ.ประยุทธ์ ตายคาสภา เหมือนกับที่ทำให้พี่น้องประชาชนเสียชีวิต เพราะ ติดโควิด-19 กว่าหมื่นศพ แต่ก็ถูกขัดขวาง ไม่ให้อภิปรายฯ

  ที่ผ่านมา "ทีมปิศาจในห้องแอร์" จะเรียกคนอภิปรายฯ ไปสอบถามว่า จะอภิปรายเนื้อหาอะไร แล้วเนื้อหาการอภิปรายฯ ก็จะหลุดไปถึงฝ่ายตรงข้ามทุกครั้ง ก็ต้องขอถามว่า ตกลงทำเพื่อผลประโยชน์ประเทศ ของพรรค หรือเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

  หากสุดท้ายต้องไปจากพรรคจริง ตัดสินใจไปไหน?

  "ยืนยัน คนอย่าง ศรัณย์วุฒิ เป็นนักรบพันธุ์ดุ!  และตอนนี้ยอมรับ ก็มีพรรคการเมืองติดต่อเข้ามาอยากให้ไปอยู่ด้วยเยอะแยะไปหมด แต่ผมบอกแล้ว ผมจะไม่ไปอยู่พรรคการเมือง ฝ่ายเผด็จการ แน่นอน หากวันนั้นมาถึงจริง ผมจะถามความเห็น จากคนไทยทั้งแผ่นดิน และแฟนคลับ FC ของผม โดยเฉพาะพี่น้องคนอุตรดิตถ์ ที่เป็นคนเลือกผมมาให้หมดว่าจะให้ไปที่ไหน ฉันทามติ เป็นอย่างไร ผมก็จะทำตามนั้น" นายศรัณย์วุฒิ กล่าว...

  ผมไม่ใช่ "งูเห่า" แต่แท้จริงอยากเป็น "พญามังกร"

  ทั้งนี้ ก็อย่ามาพยายามกล่าวหาว่า ผมเป็น "งูเห่า" มันไม่ใช่ ขอให้ผมก้าวข้ามงูเห่า บ้าบอคอแตก ผมไม่ได้เป็น "งูเห่า" ไม่ได้มีกินกล้วย ผมกล้าท้าเลย คนอย่างผมอยากเป็น "พญามังกร" เพื่อมาโปรดมนุษย์ และประเทศชาติ มากกว่า

  มีสัญญาณอะไรส่งมาจากพรรคหรือยัง ว่าจะขับออก

  ส.ส.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ไม่ต้องมีสัญญาณอะไรหรอก เพราะมาถึงตอนนี้ เขาก็ไม่ได้สอบสวนข้อเท็จจริงอะไรผมเลย แต่ก็จะขับผมออกจากพรรค โดยใช้เหตุผลว่า เป็น"งูเห่า" กับ คุณพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี เพื่อไทย ซึ่งผมกับคุณพรพิมล ข้อเท็จจริงก็เป็นคนละแบบกัน ผมต่อสู้ตามอุดมการณ์ ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ขอบอกคนในพรรคเพื่อไทยเลยนะ ว่า อย่าต้องมาต่อสู้กันในพรรคเลย ต่อสู้นอกพรรคอย่างเดียวก็เหนื่อยแล้ว ขอเตือนเลยว่า หากเป็นเช่นนี้ พรรคเพื่อไทยต่อไปจะอยู่ไม่ได้

  งานนี้ ต้องรอวัดใจ พรรคเพื่อไทย ว่า จะกล้า ไล่ ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรค ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็น "งูเห่า" หรือไม่ เหล่าคอการเมือง คงต้องรอชมด้วยใจระทึก!

  ก็อย่างที่ โฆษกเพื่อไทย บอกเอาไว้ เมื่อวาน คณะกรรมการจริยธรรมพรรค ไต่สวน 7 ส.ส.โหวตสวนมติ แล้ว ชี้ ส.ส. 2 คน ทำความผิดร้ายแรง จ่อ ส่ง ส.ส.ยกมือโหวตใครได้ไปต่อ ต้นเดือนหน้า

  ผู้เขียน:เดชจิวยี่ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุspecial contentส.ส.อุตรดิตถ์ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรเพื่อไทยปิศาจในห้องแอร์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 12:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์