"บิ๊กตู่" ลงพื้นที่แหลมฉบัง อ้อนฝากหัวใจให้ชาวชลบุรีช่วยดูแลรักษาให้แข็งแรง

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ลงพื้นที่แหลมฉบัง อ้อนฝากหัวใจให้ชาวชลบุรีช่วยดูแลรักษาให้แข็งแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 12:54 น.

  นายกฯ ลงพื้นที่เยี่ยมโครงการ Factory Sandbox แหลมฉบัง อ้อนฝากหัวใจให้ชาวชลบุรีช่วยดูแลให้แข็งแรง ขอให้ภูมิใจกับรัฐบาลนี้ ยืนยันว่าจะทำให้บ้านเมืองสงบมากที่สุด วอนสื่อช่วย อย่าสร้างความแตกแยก

  วันที่ 17 ก.ย. 2564 เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ จำกัด (แหลมฉบัง) ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงงานตามโครงการ Factory Sandbox และเปิดโครงการ ฉีดวัคซีนกลุ่มพนักงาน

  โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวในที่ประชุมว่า วันนี้ดีใจที่ได้มาเยี่ยมเยือน โดยให้นโยบายไปแล้วว่าจะต้องทำความเข้าใจในการเดินหน้าธุรกิจรถยนต์และเทคโนโลยี โดยเฉพาะบริษัทที่มีศักยภาพสูงอย่างนี้ ได้ให้นโยบายและแนวทางแล้ว ทุกคนต้องช่วยกัน ซึ่งประเทศญี่ปุ่นก็ช่วยเรา ขอบคุณที่ยินดีจะร่วมมือกับประเทศไทยต่อไป วันนี้ที่มาพบภาคเอกชน ภาครัฐ และ ส.ส. ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะพบประชาชนได้หมด พร้อมขอบคุณรอยยิ้มของทุกท่าน แสดงว่าเจ้านายดูแลดู เป็นตัวอย่างให้กับสถานประกอบการอื่น ขอบคุณที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น และหวังว่าเดือนหน้าจะมีโรงงานใหม่ๆ เกิดขึ้นอีก ขยายกิจการมากขึ้น และดูแลประชาชนคนไทยไปด้วย เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน ช่วยเหลือกัน และช่วยมายาวนานหลายปีมาแล้ว ความสัมพันธ์เราเป็นความสัมพันธ์ที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยา ที่มีหมู่บ้านญี่ปุ่น ทุกคนต้องรวมพลังทั้งหมด จับมือเดินไปข้างหน้าพร้อมๆ กัน ภูมิใจกับรัฐบาลนี้เถอะที่พยายามจะแก้ไขให้มากที่สุด

  จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินทักทายพนักงาน และตรวจเยี่ยมโรงงาน นายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอบคุณบริษัทมิตซูบิชิและขอบคุณที่ดำเนินการตามโครงการ Factory Sandbox อย่างดีเยี่ยม ทำให้เกิดความปลอดภัย โดยรัฐบาลยินดีส่งเสริมการลงทุน และส่งเสริมรถยนต์ที่ใช้น้ำมันไปสู่พลังงานไฟฟ้า และเดินหน้าไปสู่การลดภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งยืนยันว่าตนเองจะดูสถานประกอบการเล็ก กลาง ใหญ่ ที่มีในปัจจุบันให้ดีที่สุด การลงทุนยุคใหม่ต้องคำนึงถึงด้านสิ่งแวดล้อม ส่วนเรื่องโควิด-19 ยืนยันว่า จะทำมากขึ้น นำคนเข้าสู่การรักษา และตรวจ ATK จะเห็นว่าตัวเลขทรงๆ ตัวแล้ว สิ่งสำคัญ คือต้องไปดูยอดรักษาหายในแต่ละวันมีจำนวนเท่าใด เราต้องอยู่กับโรคนี้อีกนาน สิ่งสำคัญคือมาตรการทางสังคมที่ต้องช่วยกันดูแล ส่วนหลายกิจการที่ปิดไปในช่วงนี้เพราะต้องทำตามกระทรวงสาธารณสุข

  ขณะที่เรื่องการเพิ่ม จีดีพี วันนี้ได้ส่งเสริมการลงทุน ทั้งพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี และ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI ให้ทำสมาร์ทวีซ่า ให้ต่างชาติมาลงทุนถ่ายทอดเทคโนโลยีในประเทศไทย

  "วันนี้ยืนยันว่า รัฐบาลยังเดินหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะมีปัญหาอุปสรรคใดๆก็ตาม เพราะว่าผมเองในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ก็มุ่งเน้นประชาชนเป็นหลักทั้งประเทศ ความรับผิดชอบมากขนาดไหน คงไม่ใช่เฉพาะจังหวัดชลบุรีอย่างเดียว เพราะอยากให้ปลอดภัยจากโควิด หรือเราจะอยู่ร่วมกับโควิดได้อย่างไร"

  นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า โลกหลังโควิด ไม่ใช่โลกใบเดิม ต้องอยู่อย่างนี้อีกนาน ส่วนตัวคิดว่าระบบสาธารณสุขของไทยดีที่สุดในโลก เพราะทำให้สิ่งที่หลายประเทศไม่ได้ทำ และหลายประเทศอยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับไทย เช่น ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ จึงขอให้เชื่อมั่นประเทศไทย และขอให้ฟังข่าวสารจากรัฐบาล เพราะข่าวสารทางสังคมโซเชียลไม่สามารถควบคุมได้ จึงขอให้ทุกคนมีภูมิต้านทาน ในการเชื่อ อ่าน และส่งต่อ เพื่อให้บ้านเมืองสงบ

  "ผมยืนยันว่าจะทำให้บ้านเมืองสงบมากที่สุด แต่ก็ขึ้นอยู่กับใคร อยู่กับประชาชน กับพวกเราทุกคน ส.ส.ทุกคนก็อยู่ในฝ่ายนิติบัญญัติ ผมอยู่ในฝ่ายบริหารเรื่องของความยุติธรรม เรื่องของอำนาจตุลาการ มี 3 อำนาจ เพราะฉะนั้นผมจะทำหน้าที่ในฝ่ายบริหารให้ดีที่สุด ร่วมมือกับฝ่ายนิติบัญญัติเพื่อเดินหน้าประเทศไทยไปให้ได้ ผมใช้คำว่าเราจะต้องพลิกโฉมประเทศไทยไปให้ได้"

  นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวตอนท้ายว่าฝากหัวใจไว้ให้ชาวชลบุรีด้วย รักษาหัวใจของผมดวงนี้ให้หน่อย ผมจะได้แข็งแรง ในการทำเพื่อประเทศชาติ ยืนยันจะดูแลทุกคน และขอบคุณทุกคนที่มอบรอยยิ้มและกำลังใจ จะทำให้คนไทยมีความสุขให้ได้ แม้ต้องใช้เวลามากเพราะปัญหามีเยอะ พร้อมขอบคุณคนไทยทุกคน และสื่อมวลชน โดยขอให้ช่วยรัฐบาล โดยไม่ได้หมายความว่าวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลไม่ได้แต่ต้องตามสมควร และอย่าสร้างความขัดแย้ง

  จากนั้นเวลา 11.40 น. นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางต่อ เพื่อไปตรวจเยี่ยมการพัฒนาอุตสาหกรรมอวกาศ เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล (Eastern Economic Corridor of Digital: EECd) ณ สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศ และภูมิสารสนเทศ (องค์มหาชน) (GISTDA) อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีแหลมฉบังชลบุรีลงพื้นที่โครงการ Factory Sandboxมิตซูบิชิ มอเตอร์สโควิด-19ATKระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกอ้อนชาวชลบุรีGISTDAข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 09:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์