ตัวแทนชาวแฟลตดินแดง ขอม็อบงดใช้เสียง คุมชายต้องสงสัยพบวัตถุคล้ายระเบิด

ข่าว

  ตัวแทนชาวแฟลตดินแดง ขอม็อบงดใช้เสียง คุมชายต้องสงสัยพบวัตถุคล้ายระเบิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 21:37 น.

  ตัวแทนชาวแฟลตดินแดง ขอม็อบและ คฝ. งดใช้เสียงช่วงกลางคืน เด็ก-คนแก่นอนไม่ได้ พร้อมคุมตัวชายต้องสงสัยพบวัตถุคล้ายระเบิด ก่อนตำรวจพาตัวไป สน.ดินแดง

  เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 16 ก.ย. 2564 ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง และหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก เริ่มมีเสียงประทัดดังขึ้นเป็นระยะ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนก็ยังคงตรึงกำลังบางส่วนอยู่บนสะพานลอย

  เวลา 20.30 น. เริ่มมีมวลชนบางส่วนมาที่ถนนมิตรไมตรี 2 ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการยิงแสงเลเซอร์ออกมาจากกรมดุริยางค์ทหารบก ขณะเดียวกันที่สวนป่าวิภาวดีรังสิต ประชาชนที่ระบุว่าเป็นชาวดินแดงออกมาและแสดงความเห็นถึงความไม่พอใจของมวลชนที่ปาประทัดและระเบิดบางชนิดทุกวัน โดยเฉพาะหลังเคอร์ฟิว เพราะสร้างความเดือดร้อนทำให้ได้รับผลกระทบ โดยมีการล้อมชายคนหนึ่งเอาไว้แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ชุมนุมหรือไม่ ชาวบ้านระบุเบื้องต้นว่าพบวัตถุคล้ายระเบิด และมีอาการบาดเจ็บจากถูกทำร้ายร่างกายจึงมีเจ้าหน้าที่อาสาเข้าปฐมพยาบาล และรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าดำเนินการต่อ

  เวลา 20.45 น. หนึ่งในชาวแฟลตดินแดง ให้สัมภาษณ์ว่า มาเพื่อขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมเรื่องงดใช้เสียงดังในช่วงกลางคืน เพราะเด็ก คนแก่ และทุกคนนอนไม่ได้ รบกวนชาวแฟลตจนไม่ไหวแล้ว อีกทั้งยังพบว่ามีการหลบเข้าไปอยู่ในแฟลตด้วยเวลามีเจ้าหน้าที่ออกมาผลักดัน ทั้งนี้ ขณะที่เดินทางชายคนดังกล่าวไปตรวจรถจักรยานยนต์ มีชาวดินแดงเข้ามาขอให้สื่อมวลชนถอยออกและขอเคลียร์เองจนเกือบเกิดความวุ่นวาย

  เวลา 20.57 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่บริเวณสวนป่าวิภาวดีรังสิต ซึ่งชาวบ้านล้อมชายคนดังกล่าวอยู่ จากนั้นนำกระเป๋าของกลางพร้อมคุมตัวชายคนดังกล่าวไปที่ สน.ดินแดง ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ชายคนนี้มีบัตรระบุว่าเป็น สิบตรี เคยเป็นทหารจริงแต่ปัจจุบันออกจากราชการแล้ว และเคยมาร่วมชุมนุมหลายครั้ง

  เวลา 21.05 น. เข้าสู่เวลาเคอร์ฟิวยังมีชาวบ้านรวมตัวกันอยู่ที่สวนป่าแห่งนี้ พร้อมระบุถึงการรวมตัวของผู้ชุมนุม ซึ่งมีการปาประทัดเสียงดังและบางครั้งก็ปาเข้าไปในแฟลตดินแดง รวมไปถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจควบคุมฝูงชนด้วย ก่อนระบุให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกเพื่อให้เหตุการณ์สงบ

  เวลา 21.25 น. ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดงมวลชนบางตาเหลือเพียงบางส่วน ขณะที่ถนนมิตรไมตรียังมีการรวมตัวของมวลชนขว้างปาประทัดอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 16 กันยาสวนป่าวิภาวดีรังสิตม็อบดินแดงม็อบ 16 กันยายนม็อบ 16 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 12:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์