เวทีสกายวอล์ก ปราศรัยคึกคัก ซัด รัฐสภา ที่ตีตกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

ข่าว

  เวทีสกายวอล์ก ปราศรัยคึกคัก ซัด รัฐสภา ที่ตีตกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 18:29 น.

  โฆษก นปช. กล่าวปราศรัย ขอให้มวลชนรวมเป็นหนึ่งเดียว ชัยชนะจะเป็นของประชาชน ด้าน "เป๋า ยิ่งชีพ" ซัด รัฐสภา ที่ตีตกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน แต่กลับผ่านร่างที่เป็นประโยชน์ต่อพวกพ้องตนเอง

  เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 16 ก.ย. 2564 ที่สกายวอล์กปทุมวัน แกนนำเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ยังคงสับเปลี่ยนกันปราศรัยโจมตีรัฐบาล ในกิจกรรม "16 กันยายน พิพากษาประยุทธ์ จันทร์โอชา พิพากษาโทษ ให้กับนายกรัฐมนตรีที่ห่วยที่สุดในโลก"

  ขณะที่ นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ หรือ เป๋า ILaw กล่าวโจมตีรัฐบาลและสมาชิกรัฐสภา ที่ตีตกร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน แต่กลับผ่านร่างที่เป็นประโยชน์ต่อพวกพ้องตนเอง การแก้ไขระบบเลือกตั้ง จะเกิดตัวเลือกใหม่ๆ ในการสืบทอดระบบอำนาจ ส่วนสมาชิกวุฒิสภาก็ยังคงอยู่ จึงขอว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่าเลือกใครก็แล้วแต่ที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อไม่ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อ โดยขอให้กาบัตรเลือกตั้งตรงข้ามกับระบอบประยุทธ์ จึงจะยุติระบอบดังกล่าวได้ พร้อมเรียกร้องให้มีการแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ แก้ทุกหมวด ทุกมาตรา และชวนประชาชนเข้าชื่อต่อไป หากมีการเสนอการแก้ไขร่างกฎหมายอีกในอนาคต

  จากนั้นในเวลา 17.48 น. นายธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ โฆษกกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ระบุว่า ตนเองรักสถาบัน และสนับสนุนกลุ่มทะลุแก๊ซ แต่ไม่ชอบความรุนแรง ส่วนสาเหตุที่มาชุมนุมส่วนใหญ่ เกิดจาการบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้ครอบครัวเด็กเหล่านั้นเสียชีวิต เกิดหนี้สิน และทำให้ประเทศเป็นหนี้สินจำนวนมากจากการกู้เงินของรัฐบาล อีกทั้งยังทำคนจนลง ดังนั้นหากมีการเรียกร้องประชาธิปไตยที่ใด ขอให้เชิญมาตนเองพร้อมจะไปทุกที่ และขอให้ทุกคนรวมเป็นหนึ่งเดียว ชัยชนะจะเป็นของประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 16 กันยาไทยไม่ทนเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยแยกปทุมวันม็อบ 16 กันยายนม็อบ 16 กยไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์