"บิ๊กน้อย" เปิดใจมาช่วยงาน "บิ๊กป้อม" ประสานการเมือง ปัดมายึด พปชร.

ข่าว

  "บิ๊กน้อย" เปิดใจมาช่วยงาน "บิ๊กป้อม" ประสานการเมือง ปัดมายึด พปชร.

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 17:44 น.

  "บิ๊กน้อย" เผยมาด้วยใจช่วย "บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่" ประสานงานการเมือง ยัน 2 ป.ไม่มีขัดแย้ง ไม่ได้หวังตำแหน่ง เพียง "พี่ป้อม" ขาดคนทำงานที่ "มองตารู้ใจ" เผยรู้จัก "ธรรมนัส" มานานแล้วทำงานร่วมกันได้ ปัดมาตีกัน "นายกฯ" ยึดพรรค แต่มาช่วย 2 ป. ดีลการเมืองสร้าง พปชร.กลมเกลียวรักกัน


  เมื่อวันที่ 16 ก.ย.64 พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เปิดใจครั้งแรกว่า สำหรับตนแล้ว ไม่มีอะไรเลยจริงๆ ที่มารับตำแหน่งนี้ เพราะต้องการมาช่วย "พี่ป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะว่าเป็นพี่ที่ตนรัก และทำงานด้วยมาตลอด จนหลังตนเกษียณราชการก็ช่วยงานท่าน แล้วมาครั้งนี้ พี่ป้อม ขาดคนทำงานที่เป็นคนที่ "มองตารู้ใจ" ตนไม่ได้หวังตำแหน่งอะไรในอนาคตเลย ไม่มี


  ส่วนที่มีการลงข่าวว่า ผมจะมาตีกัน พล.อ.ประยุทธ์ นั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องไม่จริง แต่ตรงกันข้าม ตนมาช่วยทั้ง พล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ ทำงาน ในการประสานกับ ส.ส.พปชร.กับฝ่ายการเมือง

  "ยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ ยังรักใครกันดีเป็นพี่น้อง และจะร่วมมือในการทำงานทั้งในรัฐบาลและงานการเมืองด้วยกันต่อไป" พล.อ.วิชญ์กล่าว

  เมื่อถามว่ามีการมองว่าตัวท่านดูจะไม่สันทัดในทางการเมือง ไม่ใช่คนในวงการการเมือง พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ใช่ แต่ตนมาด้วย "ใจ" ใจที่อยากจะช่วยงานพล.อ.ประวิตร และใจที่อยากจะช่วยพรรคพลังประชารัฐให้เกิดความรักใคร่กลมเกลียว เป็นหนึ่งเดียว มุ่งสู่การชนะการเลือกตั้งครั้งหน้า

  "ทั้ง พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานทั้งสองรักใคร่กัน ไม่มีเรื่องของความขัดแย้งใดๆ เพราะพี่น้อง มีอะไรก็คุยกันได้ตลอด"พล.อ.วิชญ์ กล่าว

  สำหรับ การเป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค นั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ตนกำลังร่างยุทธศาสตร์พรรค โดยตั้งคณะทำงานขึ้นอยู่โดยมีเป้าหมายคือการทำให้ ส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐ รักกันรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ไม่แบ่งเป็นพวก กลุ่ม ก๊วน และเชื่อว่าด้วยความที่ทุกคนให้ความเคารพรัก พล.อ.ประวิตร ก็จะสามารถเดินหน้ากันต่อไปได้เป้าหมายของเรา คือการเตรียมพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้ง และให้ชนะการเลือกตั้ง เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล อีกครั้ง

  ส่วน กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการ พปชร. นั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า รู้จักกันมานาน ตั้งแต่สมัย ร.อ.ธรรมนัส อยู่กับ เสธ.ไอซ์ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต เพราะเป็นเพื่อนกันกับ เสธ.ไอซ์ จึงทำงานด้วยกันได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กน้อยวิชญ์ เทพหัสดินประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐบิ๊กป้อมประสานการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์