"พัชรินทร์" หารือสภาฯ วอน กทม.เร่งบูรณาการ ลอกท่อระบายน้ำทุกจุด

ข่าว

  "พัชรินทร์" หารือสภาฯ วอน กทม.เร่งบูรณาการ ลอกท่อระบายน้ำทุกจุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 12:53 น.

  "พัชรินทร์" หารือสภาฯ วอน กทม.เร่งบูรณาการ ลอกท่อระบายน้ำทุกจุด ทุกพื้นที่ ช่วงฝนตกหนัก อย่าเกี่ยงบางจุดนอกความรับผิดชอบ ชี้ ทุกท่อเชื่อมถึงกันหมด หากตันบางจุด น้ำก็รอระบายอยู่ดี

  วันที่ 16 ก.ย. 64 ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ หารือสภาผู้แทนราษฎร ผ่านไปยังกรุงเทพมหานคร ในการเตรียมความพร้อมในหน้าฝน ที่นอกเหนือจากสาเหตุทางกายภาพ เช่น ขนาดท่อที่มีขนาดเล็กเกินกว่าที่จะรองรับปริมาณน้ำฝนได้ พบว่าอีกปัญหาหนึ่งคือ ท่อระบายน้ำอุดตัน ทำให้น้ำไหลระบายได้ช้า ซึ่งท่อในแต่ละจุดนั้นเชื่อมโยงถึงกัน ดังนั้นหากจะให้น้ำระบายได้ดี ต้องทำให้ทุกจุดสามารถระบายน้ำได้ ซึ่งบางจุดไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ กทม.

  "การที่ จนท.กทม.ลอกท่อเฉพาะในส่วนความรับผิดชอบเท่านั้น จะทำให้น้ำไม่สามารถไหลได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่ เพราะอาจไปติดบางจุดที่ไม่ได้ลอก เพราะอยู่นอกเหนือความรับผิดชอบ" ดร.พัชรินทร์ กล่าว

  ดังนั้นตนจึงอยากขอให้ กทม.บูรณาการการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานอื่นในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการลอกท่อในทุกพื้นที่ ทุกจุด เพื่อให้น้ำสามารถไหลระบายได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่

  ดร.พัชรินทร์ ย้ำว่า ปัญหาน้ำรอระบาย เป็นปัญหาสะสมที่กรุงเทพมหานครยังไม่สามารถแก้ไขได้ในช่วงที่มีปริมาณน้ำฝนมาก ดังนั้นก่อนที่น้ำเหนือจะมาสมทบ เราควรบูรณาการร่วมมือทุกภาคส่วนในการแก้ปัญหานี้ เพราะหากปล่อยให้มีน้ำท่วมขังจะกระทบกับประชาชนหลายด้าน ทั้งชีวิตความเป็นอยู่ ด้านเศรษฐกิจ การทำมาค้าขาย รวมถึงโรคภัยที่มากับน้ำ เช่น โรคฉี่หนู น้ำกัดเท้า และโรคตาแดง เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอกท่อระบายน้ำน้ำท่วมกทม.ประชุมสภาพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์พลังประชารัฐส.ส.พลังประชารัฐน้ำรอระบายข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์