"พล.อ.ประยุทธ์" ชมทุกฝ่ายร่วมมือ ทำยอดหายป่วยแซงยอดติดเชื้อนานกว่า 1 เดือน

ข่าว

  "พล.อ.ประยุทธ์" ชมทุกฝ่ายร่วมมือ ทำยอดหายป่วยแซงยอดติดเชื้อนานกว่า 1 เดือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 11:54 น.

  นายกรัฐมนตรี พอใจการควบคุมโควิด-19 ชื่นชมทุกฝ่ายร่วมมือกันจนมีสัญญาณดีขึ้นต่อเนื่อง หลังสถิติยอดผู้หายป่วยแซงยอดผู้ติดเชื้อรายวันนานกว่า 1 เดือน ส่งโฆษกรัฐบาลตรวจจุดแจก ATK ฟรี วันแรก

  วันที่ 16 กันยายน 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พอใจการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในไทย ซึ่งมีสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มผู้ติดเชื้อใหม่มีจำนวนลดลง ทั้งในพี้นที่กรุงเทพมหานคร และทั่วประเทศ ที่สำคัญจำนวนยอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ในส่วนของที่รักษาหายสามารถกลับบ้านได้ สถิติสูงกว่ายอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อใหม่รายวันติดต่อกันนานกว่า 1 เดือนแล้ว ภาพรวมของยอดผู้ป่วยหายกลับบ้านสะสม (ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564) อยู่ที่ 1,263,130 ราย ในขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสมมีจำนวน 1,405,374 ราย โดยยอดผู้ที่อยู่ระหว่างรักษาลดลงเหลืออยู่ที่ 128,728 รายแล้ว ทำให้เห็นว่ามาตรการล็อกดาวน์และการระดมฉีดวัคซีนนั้นเริ่มส่งผลอย่างเป็นรูปธรรม รวมถึงมาตรการทางสังคม และมาตรการป้องกันตนเองแบบครอบจักรวาลด้วย ขณะที่ยอดฉีดวัคซีนของไทยอยู่ที่ 42,857,349 โดส แบ่งเป็นเข็มแรก 28,214,813 ราย ฉีดครบโดส (2 เข็ม) จํานวน 13,850,965 ราย และฉีดเข็ม 3 (Booster dose) แล้วจำนวน 790,863 ราย

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ในวันนี้ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดให้บริการฉีดวัคซีน และจุดบริการแจกชุดตรวจโควิด-19 ด้วยตนเอง Antigen Test Kit (ATK) ฟรี ให้กับประชาชนคนละ 2 ชุด เป็นวันแรก ณ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำความห่วงใยและกำลังใจจากนายกรัฐมนตรีส่งต่อถึงพี่น้องประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนผู้ปฏิบัติหน้าที่ทุกคน นอกจากนี้ ยังได้ร่วมกับ ดร.แคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทยโซล่าร์ เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) พร้อมกลุ่มเพื่อนธนกร จัดซื้ออาหารจากผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ โดยมี รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช เป็นผู้รับมอบ

  “การควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ของไทยที่มีสัญญาณดีขึ้น สะท้อนความร่วมมือร่วมใจของประชาชน เชื่อว่าต่อจากนี้สถานการณ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน รัฐบาลให้ความสำคัญกับการเร่งฉีดวัคซีนให้กับทุกกลุ่มตามแผน ซึ่งนอกจากวัคซีนแล้ว ยังสร้างโอกาสให้กับกิจการเพื่อให้สามารถเปิดบริการตามมาตรการควบคุมโรคแนวใหม่ Smart Control and Living with COVID-19 ซึ่งมีการกระจายชุดตรวจ ATK 8.5 ล้านชุดให้กับพี่น้องประชาชน เริ่มต้นในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงก่อน และจะทยอยแจกทั่วประเทศ เพื่อให้ประเทศเดินหน้ากิจกรรมทางเศรษฐกิจต่อไปได้” นายธนกร กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19คลายล็อกดาวน์ยอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อใหม่Antigen Test KitATKประยุทธ์ จันทร์โอชาธนกร วังบุญคงชนะข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 03:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์