เพื่อไทย แนะ รัฐเปิดประเทศ ต้องพร้อม 100% ไม่ใช่หารายได้ทางอื่นไม่เป็น

ข่าว

  เพื่อไทย แนะ รัฐเปิดประเทศ ต้องพร้อม 100% ไม่ใช่หารายได้ทางอื่นไม่เป็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 11:18 น.

  นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกเพื่อไทย แนะ รัฐบาล หากเปิดประเทศ ระบบต้องพร้อม 100% เย้ยแสบ ไม่ใช่รีบเปิด เพราะหารายได้จากช่องทางอื่นไม่เป็น

  วันที่ 16 ก.ย. นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมเปิดประเทศ โดยจะเปิดพื้นที่กรุงเทพฯ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในวันที่ 15 ตุลาคม นี้ว่า อยากให้กระทรวงท่องเที่ยวฯ พิจารณาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนว่า ประเทศไทยมีความพร้อมแล้วหรือไม่ โดยขอให้ดูข้อมูลหลายด้าน ทั้งยอดผู้ติดเชื้อที่รวมการตรวจด้วย ATK จำนวนผู้ป่วยอาการหนัก และจำนวนผู้เสียชีวิต เพราะต้องไม่ลืมว่า ในช่วงที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และผู้อำนวยการ ศบค. ประกาศเปิดประเทศ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันยังต่ำ อยู่ที่ระดับ 2,000 รายจนเพิ่มมา 20,000 รายต่อวัน ในเดือนต่อมา นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าพบโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ "C.1.2" ที่แพทย์ระบุว่า เชื้อรุนแรงกว่าเดิม ซึ่งตอนนี้เริ่มแพร่เชื้อหลายทวีปทั่วโลก ทั้งในทวีปแอฟริกา ยุโรป และเอเชีย แม้จะฉีดวัคซีน mRNA แล้วก็ตามแต่อาการยังรุนแรง จึงอยากถามว่ารัฐบาลได้เตรียมพร้อมรับมือแล้วหรือไม่

  ทั้งนี้ หากรัฐบาลพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ตนเห็นด้วยให้เปิดประเทศในช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่รัฐบาลเองต้องเร่งสั่งจองวัคซีนป้องกันโควิดที่มีเทคโนโลยีป้องกันเชื้อสายพันธุ์ใหม่ อย่าง โนวาแวกซ์ ระบบแจ้งเตือนพื้นที่ติดเชื้อผ่านแอปพลิเคชัน และชุดตรวจ ATK เตรียมพร้อมให้กับภาคเอกชนที่เปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ใช่เปิดเพราะรัฐบาลหารายได้ทางอื่นไม่เป็น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19เปิดประเทศเพื่อไทยอรุณี กาสยานนท์โฆษกเพื่อไทยวัคซีนประยุทธ์ จันทร์โอชาโนวาแวกซ์C.1.2ATKท่องเที่ยวและกีฬาเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 120 วันข่าวเปิดประเทศวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 09:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์