ซัดเพจ "ประเทศกูมี" แพร่ภาพตัดต่อ-ข้อความเท็จ อ้าง สู้เพื่อประชาธิปไตย

ข่าว

  ซัดเพจ "ประเทศกูมี" แพร่ภาพตัดต่อ-ข้อความเท็จ อ้าง สู้เพื่อประชาธิปไตย

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 11:15 น.

  "แสนยากรณ์" โฆษกพรรคกล้า ซัดเพจ "ประเทศกูมี" แพร่ภาพตัดต่อ-ข้อความเท็จ อ้าง สู้เพื่อประชาธิปไตย แต่ใช้วิธีสกปรก ชกใต้เข็มขัด ชี้ ไม่มีศักดิ์ศรี

  วันที่ 16 ก.ย. นายแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม โฆษกพรรคกล้า กล่าวถึงกรณีเพจเฟซบุ๊ก "ประเทศกูมี" เผยแพร่ภาพตัดต่อประกาศรับสมัครผู้สมัครเป็น ส.ส. พรรคกล้า โดยเอาภาพบุคคลอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องมาใส่ในประกาศ เข้าข่ายเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ จงใจให้ผู้อื่นเข้าใจผิด ใส่ร้ายกล่าวหาให้คนเข้าใจผิดว่า พรรคกล้าเชิญทหารมารัฐประหาร กล่าวหาว่ากล้าที่จะทุจริต เป็นการกล่าวเท็จจงใจให้พรรคกล้าเกิดความเสียหาย

  "ถึงจะอ้างว่าสู้เพื่อประชาธิปไตย หรือมองว่าพรรคกล้าเป็นฝ่ายตรงข้าม เราไม่ก้าวล่วง แต่เล่นการเมืองสกปรก ชกใต้เข็มขัด ใช้วิธีตัดต่อภาพ เขียนข้อมูลเท็จ แบบนี้ไม่เอานะน้องๆ จะโจมตีคนอื่น ก็ขอให้ใช้วิธีที่มีศักดิ์ศรีหน่อย ทำแบบนี้มันน่ารังเกียจ และขอให้แนวร่วมเลิกติดตามเพจประเทศกูมี เพราะอาจเอาข้อมูลเท็จมาขยายอีกก็ได้" นายแสนยากรณ์ กล่าว

  นายแสนยากรณ์ กล่าวว่า เราหวังให้บ้านเมืองปฏิรูป สังคมมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ยึดมั่นถือมั่นในประชาธิปไตย แต่การใช้วิธีบิดเบือนข้อมูล ถือว่าคนกระทำผิดไม่เคารพหลักประชาธิปไตย ละเมิดสิทธิ์ทำให้คนอื่นเข้าใจผิด และเป็นเรื่องน่าเศร้าหากฝ่ายที่เรียกตัวเองว่าเป็นฝ่ายปกป้องประชาธิปไตย บอกตัวเองเป็นคนรุ่นใหม่ แต่พฤติกรรมเก่าใช้วิธีสกปรกแบบนี้ ถ้าไม่อายคนอื่น ก็ขอให้อายพวกเดียวกันบ้าง และอยากจะให้แนวร่วมที่เห็นช่วยเตือนพวกเดียวกันเอง อย่าใช้วิธีทางการเมืองแบบนี้อีก หรือขอให้เลิกพฤติกรรมแบบนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประเทศกูมีเพจประเทศกูมีพรรคกล้าเลือกตั้งแสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรมแพร่ภาพตัดต่อข้อความเท็จชกใต้เข็มขัดข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 22:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์