"บิ๊กตู่"-คณะทำงาน-ทีม รปภ." ตรวจโควิด-19 ตามวงรอบ ไม่พบติดเชื้อ

ข่าว

  "บิ๊กตู่"-คณะทำงาน-ทีม รปภ." ตรวจโควิด-19 ตามวงรอบ ไม่พบติดเชื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ก.ย. 2564 10:19 น.

  "บิ๊กตู่"-คณะทำงาน ทีม รปภ.ตรวจหาโควิด-19 ตามวงรอบ ไม่พบเชื้อ หลังพบสื่อฯ ติดเชื้อ ขณะ ปลัด กลาโหม, ผบ.ทอ, ผบ.ทร.คนใหม่ เข้าพบ หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง

  วันที่ 16 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวช่วงเช้าของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ว่า นายกรัฐมนตรีเดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดย พล.อ.วรเกียรติ รัตนานนท์ ว่าที่ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ว่าที่ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ว่าที่ผู้บัญชาการทหารอากาศ และพลโท สันติพงษ์ ธรรมปิยะ ว่าที่ เสนาธิการทหารบก นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เพื่อขอบคุณ ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งใหม่

  ทั้งนี้ มีรายงานจากทำเนียยรัฐบาลด้วยว่า ในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะทำงาน ทีมรักษาความปลอดภัย ข้าราชการ พนักงาน ภายในตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ได้ทำการตรวจการเชื้อโควิด-19 โดยชุดตรวจ Antigen Test Kit หรือ ATK ตามวงรอบ ซึ่งปรากฏว่า พล.อ.ประยุทธ์ และ คณะทำงาน ทีมรักษาภาความปลอดภัย พนักงานที่ทำงานใกล้ชิด ไม่มีใครติดเชื้อโควิด 19 ภายหลังต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา พบผู้สื่อข่าวที่เข้าไปปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลติดเชื้อโควิด-19 อีกทั้งวานนี้ (15 ก.ย.) ระหว่างที่ลงพื้นที่ตรวจสถานการณ์น้ำในเขื่อนเจ้าพระยา เพื่อเตรียมรับน้ำเหนือหลากและวางแผนป้องกันพื้นที่เจ้าพระยาตอนล่าง พล.อ.ประยุทธ์ มีอาการไอ และจามระหว่างให้สัมภาษณ์

  สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรี วันนี้ เวลา 09.30 น. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ ครั้งที่ 2/2564 (ผ่านระบบ Video Conference) ที่ห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
  และเวลา 14.00 น. เป็นประธานการประชุมร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคเอกชนในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และกลุ่มศิลปิน เพื่อหารือแนวทางการให้ความช่วยเหลือจากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ผ่านระบบ Video Conference จากห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า

  อย่างไรก็ดี วันพรุ่งนี้ (17 ก.ย.) นายกรัฐมนตรี มีภารกิจตรวจราชการจังหวัดชลบุรี โดยจะเดินทางไปที่บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ จำกัด(แหลมฉบัง) ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อตรวจติดตามการดำเนินโครงการ Factory Sandbox ของ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ จำกัด (แหลมฉบัง) พร้อมตรวจเยี่ยมการฉีดวัคชีนโครงการ Factory Sandbox ก่อนพบปะหารือร่วมกับนายกสมาคมนักลงทุนชาวญี่ปุ่น และผู้บริหารสมาคมในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและระยอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Rapid Antigen Testโควิด-19สถานการณ์โควิดยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ยอดโควิดวันนี้ประยุทธ์ จันทร์โอชาทำเนียบรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์