"แรมโบ้" อัด "โทนี่" แรง ปมดีล 2,000 ล้านบาทโหวตล้มนายกฯ "ไม่มีมูล หมาไม่ขี้"

ข่าว

  "แรมโบ้" อัด "โทนี่" แรง ปมดีล 2,000 ล้านบาทโหวตล้มนายกฯ "ไม่มีมูล หมาไม่ขี้"

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 18:07 น.

  "เสกสกล" โต้กลับนายเก่า "ทักษิณ" แรง ไม่มีมูล หมาไม่ขี้ ปมวางเงิน 2,000 ล้านบาทล้มนายกฯ ปูด มีเจ้ ด. สั่ง นักการเมืองชื่อ ว. มาดีล ย้ำประชาชนไม่ลืมว่าเคยสร้างความเสียหายอะไรไว้บ้าง

  วันที่ 15 กันยายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ วู้ดซัม กล่าวใน CARE Talk x CARE ClubHouse ถึงการรวมเสียง ส.ส. ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องการโหวตไม่ไว้วางใจ นายกฯ และมีการปล่อยข่าวว่านำเงิน 2,000 ล้านไปเพื่อดีลล้มนายกฯ แต่ไม่สำเร็จ พร้อมบอกว่าคนอย่างทักษิณ ไม่โง่ทำแบบนั้น

  นายเสกสกล ระบุว่า เรื่องนี้จะปล่อยหรือไม่ปล่อยข่าว ไม่มีใครทราบ นอกจากนายทักษิณเอง แต่อยากเตือนสติให้สังคมได้รับรู้ และยกภาษิตของไทยมาให้นึกคิดกันอีกครั้งนี้ “ถ้าไม่มีมูล หมามันไม่ขี้” เมื่อการดีลล่มการจะพูดอะไรก็พูดได้ทั้งนั้น แต่นายทักษิณ อย่าลืมว่าประชาชนคนไทยเขารู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร การเมืองในบ้านเราที่ยังคงวุ่นวายเพราะอะไร ก็เพราะยังมีคนที่แค้นใจ ทำให้ตัวเองต้องระเห็จระเหเร่ร่อนไปอยู่ต่างประเทศ ไม่มีโอกาสให้กลับแผ่นดินไทย ที่เป็นแผ่นดินเกิด

  "อย่าพูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่นว่า ไม่มีความคิดโง่ๆ ที่จะใช้เงิน 2,000 ล้านดีลล้มนายกฯ นายโทนี่อาจจะไม่ได้ลงมือทำ แต่อาจจะมีเจ้ ด. สั่ง นักการเมืองชื่อ ว. มาดีลก็ได้ใครจะไปรู้ ยังไงตนก็ขอย้ำ "ไม่มีมูล หมาไม่ขี้" สุภาษิตโบราณมักบอกเสมอว่า "โจรส่วนใหญ่ที่กลัวความผิด มักจะกินปูนร้อนท้องเสมอ"

  ดังนั้นใครทำอะไรก็ย่อมรู้อยู่แก่ใจ นายทักษิณ เป็นถึงอดีตนายกฯ ไม่คิดที่จะทำอะไรเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณประเทศ หรือตอบแทนเพื่อลบล้างในสิ่งที่ตัวเองทำความผิดกับประเทศมาบ้างหรือไม่ ประเทศชาติที่เสียหายมาจนถึงทุกวันนี้เพราะอะไร พร้อมระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องมาเก็บกวาดทุกอย่างที่พวกพ้องนายทักษิณทำไว้กับประเทศชาติประชาชน ที่เสียหายมากมาย

  ทั้งนี้ยืนยันว่านายกฯ ไม่จำเป็นที่จะต้องแจกกล้วย เหมือนที่นายทักษิณบอก เพราะนายกฯ ทำทุกอย่างด้วยใจ และมีความจริงใจ ไม่ได้หวังผลทางการเมืองหรืออะไร เดินหน้าแก้ปัญหาที่ประชาชนต้องประสบความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะกับการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ที่การดำเนินการแก้ปัญหาของรัฐบาลลุล่วงไปอย่างดี ผลเป็นที่น่าพอใจ การระบาดลดลง ยอดการติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตลดลง
  ทางที่ดีสิ่งที่นายทักษิณจะสามารถช่วยคนไทยและประเทศไทยที่เป็นแผ่นดินเกิดของตัวเองได้ก็คือหยุดพูด หยุดแซะ หยุดให้ร้ายคนโน้น คนนี้เสียที ไม่ว่าจะเป็นเบื้องหน้าหรือเบื้องหลังก็ตาม แค่นี้ก็จะเป็นการช่วยประเทศและประชาชนได้มากแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แรมโบ้เสกสกล อัตถาวงศ์โทนี่ วู้ดซัมทักษิณ ชินวัตรดีลล้มนายกCARE Talk x CARE ClubHouseธรรมนัส พรหมเผ่าข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 03:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์