ธนกร โวประชาชนยังต้องการ “บิ๊กตู่” เมินพรรคร่วมฝ่ายค้านจ่อยื่น ป.ป.ช.

ข่าว

  ธนกร โวประชาชนยังต้องการ “บิ๊กตู่” เมินพรรคร่วมฝ่ายค้านจ่อยื่น ป.ป.ช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 15:23 น.

  “ธนกร” ลั่น ประชาชนยังต้องการนายกฯ “บิ๊กตู่” ช่วยแก้ปัญหา ชี้ รัฐบาลไม่มีความกังวล หลังพรรคร่วมฝ่ายค้านจ่อยื่น ป.ป.ช. หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

  วันที่ 15 ก.ย. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน จะยื่น สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) 8 เรื่อง โดยเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับโควิด-19 จำนวน 6 เรื่อง เรื่องการระบายสต๊อกยางพารา 1 เรื่อง และเรื่องดาวเทียมของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม 1 เรื่อง รวมทั้งยื่นคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร อีก 1 เรื่อง เกี่ยวกับการแจกเงิน 5 ล้านบาท

  ทั้งนี้ คนที่จะถูกยื่น ประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ว่า การยื่น ป.ป.ช. เป็นสิทธิที่พรรคร่วมฝ่ายค้านสามารถดำเนินการได้ตามรัฐธรรมนูญหลังเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ยืนยันว่า รัฐบาลพร้อมชี้แจงทุกเรื่อง และมั่นใจการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา รัฐบาลโดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีตอบอย่างชัดเจนไปหมดแล้ว ทั้งเรื่องการจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค (Sinovac) หรือแม้แต่ข้อกล่าวหาเรื่องการแจกเงินในสภาฯ

  “หากพรรคร่วมฝ่ายค้านมีพยานหลักฐานครบถ้วนตามที่กล่าวอ้าง ก็สามารถดำเนินการได้ตามอำนาจหน้าที่ที่รัฐธรรมนูญระบุไว้ แต่ไม่อยากให้การยื่นครั้งนี้เป็นการยื่นเพราะต้องการเรียกคะแนนนิยม หรือเพราะโกรธแค้นที่ล้มรัฐบาลไม่ได้ในสภาฯ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นประชาชนจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ยืนยันว่ารัฐบาลไม่มีความกังวลใดๆ ยังคงเดินหน้ามุ่งทำงานให้ประชาชนเพียงอย่างเดียวโดยไม่สนว่าฝ่ายไหนจะเล่นเกมการเมืองหรือไม่ก็ตาม เพราะวันนี้ประชาชนยังต้องการให้ท่านนายกฯ ช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้อยู่”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาประยุทธ์ จันทร์โอชาพรรคร่วมฝ่ายค้านโควิด-19ธนกร วังบุญคงชนะข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์