"ไทกร" โร่ร้อง กมธ.ป.ป.ช.สภาฯ สอบโครงการ 191 ส่อทุจริต

ข่าว

  "ไทกร" โร่ร้อง กมธ.ป.ป.ช.สภาฯ สอบโครงการ 191 ส่อทุจริต

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ย. 2564 14:25 น.

  "ไทกร พลสุวรรณ" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โร่ร้อง กมธ.ป.ป.ช.สภาฯ สอบโครงการ 191 มูลค่า 7 พันล้าน ส่อทุจริต "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์" รับลูก จ่อสอบ “นายกฯ-ผบ.ตร.”

  วันที่ 15 ก.ย. 64 ที่รัฐสภา นายไทกร พลสุวรรณ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

  โดยนายไทกร กล่าวว่า สืบเนื่องจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ บกพร่องในการกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และไม่กำกับให้ สตช.ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างโครงการ 191 มูลค่า 7,000 ล้านบาท ให้เป็นไปโดยความสุจริต มีการอาจนำข้อมูลทีโออาร์ (TOR) ที่ยังไม่ได้มีการลงนามจากคณะกรรมการไปให้บริษัทแห่งหนึ่ง มีส่วนเกี่ยวข้องสำคัญกับแกนนำรัฐบาลทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นข้อมูลจากการอภิปรายฯ วันนี้การกระทำความผิดของ สตช.ได้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เพราะไม่มีการยกเลิกการประมูลซ้ำ ยังผลักดันให้การประมูลเร็วขึ้น ก่อนที่ผู้ใหญ่บางคนใน สตช.จะเกษียณ ดังนั้นเพื่อความยุติธรรม และเพื่อรักษาปกป้องภาษีประชาชน จึงนำหลักฐานมามอบให้กับ  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในฐานะประธาน กมธ. ให้ดำเนินการสอบสวนเอาผิดข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และ พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะเป็นผู้กำกับดูแล สตช.ต่อไป

  ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนในฐานะ ผบ.ตร.ได้เข้าใจเป็นอย่างดีถึงกระบวนการขั้นตอนที่ดำเนินการ และอำนาจของ ผบ.ตร. ไม่เพียงพอที่จะเป็นผู้อนุมัติโครงการนี้ ซึ่งผู้ที่จะอนุมัติโครงการได้จะต้องรับผิดชอบด้วย ซึ่งตนจะดำเนินการเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด โดยเรื่องนี้เป็นความเดือดร้อนของประชาชนในเรื่องทุจริตคอร์รัปชัน จะรีบนำเรื่องนี้ไปดำเนินการ ซึ่งวันนี้อาจจะขอมติได้เลย เพื่อเริ่มดำเนินการศึกษาข้อเท็จจริง เบื้องต้น จะไปดูรายละเอียดหนังสือที่นายไทกรมอบให้ว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องบ้าง โดยเฉพาะกรรมการ ประธานกรรมการตรวจสอบทีโออาร์ และคณะกรรมการประกวดราคา รวมทั้ง ผบ.ตร. และผู้อนุมัติคือนายกรัฐมนตรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทกร พลสุวรรณรัฐสภาโครงการ 191ทุจริตเสรีพิศุทธ์ เตมียเวสกมธ.ป.ป.ช.สภาฯประยุทธ์ จันทร์โอชาสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขผบ.ตร.อภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 15:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์