คฝ. จัดชุดเคลื่อนที่เร็วผลักดันมวลชนถนนมิตรไมตรี ขอตรวจบัตร-ใบอนุญาตสื่อ

ข่าว

  คฝ. จัดชุดเคลื่อนที่เร็วผลักดันมวลชนถนนมิตรไมตรี ขอตรวจบัตร-ใบอนุญาตสื่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 22:42 น.

  ตำรวจควบคุมฝูงชนจัดชุดเคลื่อนที่เร็วผลักดันมวลชนถนนมิตรไมตรี ขอตรวจบัตร-ใบอนุญาตสื่อ ก่อนถอนกำลังบางส่วนกลับกรมดุริยางค์ทหารบก

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 ก.ย. 2564 สถานการณ์ที่ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ยังมีมวลชนรวมตัวกันพร้อมรถจักรยานยนต์ที่บริเวณถนนมิตรไมตรี ตรงข้ามกรมดุริยางค์ทหารบก ปาประทัด จุดพลุ และบีบแตร แม้ว่าก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนจะประกาศว่าเข้าสู่เวลาเคอร์ฟิวแล้ว อีกทั้งยังผิดกฎหมายและเสี่ยงต่อการแพร่โรคโควิด-19 หากไม่ยุติแยกย้ายจำเป็นต้องจับกุมดำเนินคดี

  เวลา 21.45 น. มวลชนพร้อมรถจักรยานยนต์มารวมตัวกันมากขึ้น และยังคงมีการปาประทัดกันอยู่อย่างต่อเนื่อง ส่วนเจ้าหน้าที่ก็มีการตอบโต้กลับด้วยกระสุนยางเป็นระยะ

  เวลา 22.00 น. ที่สวนหย่อมในถนนมิตรไมตรี ซึ่งมีรั้วติดกับถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า ยังมีมวลชนบางส่วนปาประทัดจากจุดนี้ไปยังเจ้าหน้าที่ โดยจนถึงเวลาเข้าสู่เคอร์ฟิวมาแล้ว 1 ชั่วโมง ยังไม่พบเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนออกมาผลักดันมวลชน

  เวลา 22.04 น. มวลชนพร้อมรถจักรยานยนต์ขับออกจากปากทางถนนมิตรไมตรี หลังเจ้าหน้าที่มีการยิงกระสุนยาง และกลับมารวมตัวดูท่าทีอีกครั้ง

  เวลา 22.12 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนออกปฏิบัติการด้วยชุดเคลื่อนที่เร็ว นำทีมโดย พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บช.น. รักษาราชการ ผบก.น.2 ที่ถนนมิตรไมตรี ทำให้มวลชนที่อยู่ในจุดนี้กระจายออกไปแล้ว จากนั้นขอตรวจสอบหนังสือรับรองและใบอนุญาตของสื่อมวลชนที่ยังอยู่ในพื้นที่ ยืนยันว่าไม่ปิดกั้นการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน

  เวลา 22.27 น. ตำรวจควบคุมฝูงชนก็ตรึงกำลังในจุดนี้ สถานการณ์ล่าสุดเป็นไปด้วยความสงบ และเจ้าหน้าที่ขอให้สื่อมวลชนกลับออกจากพื้นที่ รวมถึงถอนกำลังบางส่วนกลับไปยังกรมดุริยางค์ทหารบกแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 14 กันยาดินแดงม็อบ 14 กันยายนม็อบดินแดงม็อบ 14 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 06:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์