เข้าสู่เคอร์ฟิวมวลชนยังปาประทัดจุดพลุ คฝ.ยิงเลเซอร์-กระสุนยาง ขอให้ยุติ

ข่าว

  เข้าสู่เคอร์ฟิวมวลชนยังปาประทัดจุดพลุ คฝ.ยิงเลเซอร์-กระสุนยาง ขอให้ยุติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 21:26 น.

  ล่วงเข้าสู่เวลาเคอร์ฟิว มวลชนยังรวมตัวปาประทัดและจุดพลุ ด้านตำรวจควบคุมฝูงชน ยิงเลเซอร์และกระสุนยางตอบโต้ทั้งจากกรมดุริยางค์และสะพานลอย พร้อมขอให้แยกย้ายยุติ

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ที่บริเวณใกล้กรมดุริยางค์ทหารบก ยังคงมีมวลชนมาปาประทัด จุดพลุ และระเบิดเพลิง ตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่ยิงกระสุนยางออกมาเป็นระยะ และขี่จักจักรยานยนต์กลับไปกลับมาระหว่างแยกสามเหลี่ยมดินแดงและกรมดุริยางค์ทหารบก

  เวลา 20.15 น. มีมวลชนบางส่วนยิงพลุและปาประทัดจากฝั่งถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก ช่วงถนนมิตรไมตรี และมีบางคนข้ามมายังเกาะกลางถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยิงเลเซอร์ออกมาเป็นระยะ

  เวลา 20.23 น. ที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง ยังมีมวลชนบางส่วนกระจายตัวอยู่พร้อมรถจักรยานยนต์ บางส่วนไปๆ มาๆ ระหว่างถนนวิภาวดีรังสิต ขาออกและขาเข้า ก่อนจะกลับมาที่แยกดินแดงในลักษณะนี้หลายครั้ง ส่วนการจราจรยังสามารถสัญจรได้ตามปกติ

  เวลา 20.33 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ยิงกระสุนยางออกมาจากที่ตั้งหลายนัดใส่มวลชนที่มีอยู่บริเวณใกล้เคียงกับกรมดุริยางค์ทหารบก ขณะเดียวกันเริ่มมีการจุดไฟเผากองเศษขยะบริเวณจุดกลับรถเข้าสู่ถนนวิภาวดี ฝั่งขาออก ทำให้ต้องปิดการจราจร 1 ช่องทาง

  เวลา 20.40 น. ที่ถนนมิตรไมตรี พบการรวมตัวของกลุ่มมวลชนและรถจักรยานยนต์ ส่วนถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก ก็ยังคงมีการปาประทัดเป็นระยะ ก่อนจะถอยออกจากพื้นที่จุดนี้

  เวลา 20.50 น. มวลชนบางส่วนที่ถนนมิตรไมตรี ปาประทัดไปทางสะพานลอย และตะโกนท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตรึงกำลังอยู่บนสะพานลอยและยิงเลเซอร์ ให้ลงมา

  เวลา 20.54 น. เจ้าหน้าที่ยิงกระสุนยางลงมาจากสะพานลอยใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่บริเวณถนนมิตรไมตรี ส่วนมวลชนก็ยังคงปาประทัดและยิงหนังสติ๊ก

  เวลา 21.00 น. เข้าสู่ช่วงเวลาเคอร์ฟิว ยังมีการยิงประทัดและยิงพลุอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ยิงเลเซอร์ใส่กลุ่มมวลชนที่ยังอยู่ในบริเวณนี้ และต่อด้วยการยิงกระสุนยาง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่าขอให้ยุติและแยกย้ายเพราะเป็นเวลาเคอร์ฟิวแล้ว อีกทั้งเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายด้วย

  เวลา 21.11 น. เจ้าหน้าที่ประกาศอีกครั้ง ขอให้ผู้ก่อเหตุแยกย้าย เพราะผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เสี่ยงแพร่ระบาดโควิด-19 สร้างความวุ่นวาย ขว้างปาระเบิดปิงปอง ระเบิดเพลิง ปิดกั้นการจราจรประชาชนไม่สามารถสัญจรได้ ไม่เช่นนั้นจะใช้ข้อกฎหมายตามสถานการณ์เข้าจับกุมดำเนินคดี จากนั้นประกาศถึงการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่ต้องมีหนังสือรับรอง ใบอนุญาต และปฏิบัติตามเงื่อนไข ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีเช่นกัน และขอให้อยู่ในแนวปลอดภัย ยืนยันว่าไม่ปิดกั้นการทำหน้าที่ของสื่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 14 กันยาดินแดงม็อบ 14 กันยายนม็อบดินแดงม็อบ 14 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์