แถลงการณ์ "ศรัณย์วุฒิ" ฉะยับ "นักรบห้องแอร์" ซัดแรง อุดมการณ์จอมปลอม

ข่าว

  แถลงการณ์ "ศรัณย์วุฒิ" ฉะยับ "นักรบห้องแอร์" ซัดแรง อุดมการณ์จอมปลอม

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 18:41 น.

  ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย แถลงการณ์ ฉะยับ "นักรบห้องแอร์" ซัด อุดมการณ์จอมปลอม อัดแหลก ช่วยกันกําจัดปลวก เห็บ หมัด ก่อนบ้านเมืองเราจะพัง

  วันที่ 14 ก.ย. นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ กรณีพรรคเพื่อไทย มีมติขับออกจากพรรค ว่า

  ผมได้เข้าเป็นสมาชิกพรรคไทยรักไทยในปี 2541 โดยร่วมกับท่านนายกทักษิณ และผู้ร่วมก่อตั้งเข้ามาสร้างนโยบาย เป็นส่วนหนึ่งในการวางเสาหลักของพรรค ผมลงสมัครในนามพรรคที่อุตรดิตถ์ และได้รับการเลือกตั้ง ถึงแม้พรรคจะเจอมรสุมถูกทําลาย จากอํานาจ เผด็จการทุกรูปแบบ ถูกกลั่นแกล้งยุบพรรค เปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนกรรมการ มากี่ชุด ก็ไม่ได้ ย่อท้อทิ้งพรรค ผมถูกกลั่นแกล้งรังแกจากคนบางกลุ่มในพรรคอย่างไร ก็ไม่เคยท้อถอย เพราะอยากจะยืนหยัดต่อสู้เผด็จการ สร้างพรรคให้เป็นที่พึ่งที่หวัง ของพี่น้องประชาชน

  โดยเฉพาะในสภา การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ผมตั้งใจทําหน้าที่ให้พรรค และพี่น้องประชาชน อย่างเต็มความสามารถ อย่างสมศักดิ์ศรีมาโดยตลอด ครั้งล่าสุดก็เช่นกัน ที่ผ่านมา การโหวตของผม ไม่เคยแหกมติพรรค แม้หลายครั้งที่ไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่ครั้งนี้เป็นความเห็นต่าง และที่ต้องขัดแย้งกับผู้มีอํานาจในพรรค ที่เรียกว่า “นักรบห้องแอร์ พูดเก่ง ได้แต่ประชุม” ผมโหวตไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จนในที่สุดคะแนนของนายกฯ ต่ำสุด เขาเสียหน้ามาก นักรบห้องแอร์ เขาคิดได้แค่จะเอาชนะศึกเท่านั้น ไม่ส่ามารถคิดที่จะเอาชนะสงครามได้ ผมถูกพวกนี้กลั่นแกล้งมาโดยตลอด ดูจากร่องรอยการอภิปรายทุกครั้งที่ผ่านมาแกล้งกดดันเรื่องเวลา มาครั้งนี้รับปากให้เวลาผม 1 ชั่วโมง สุดท้ายตัดชื่อผมออก ไม่ให้อภิปรายฯ ทั้งที่เวลาฝ่ายค้าน ยังเหลืออีกหลายชั่วโมง พวกเขามีวิธีปกครองแบบอํานาจนิยม แต่ไม่สร้างการมีส่วนร่วม ใครไม่อยู่ในก๊ก ไม่ทําตาม ก็ถูกกลั่นแกล้ง กล่าวหาว่า ผมใส่ร้ายป้ายสีพรรค ศรัณย์วุฒิคนจริง ขอยืนยันว่า ที่พูดไป ทั้งหมดเป็นความจริงทุกประการ ผมกล้า เอาความจริงในพรรคมาพูด ก็เพราะหวังดีต่อพรรค ที่กําลังถูกคนกลุ่มนี้ที่ขึ้นมามีอํานาจบริหารพรรคแทน คนกลุ่มนี้ใช้พรรคเป็นเครื่องมือในการหาประโยชน์ทางการเมืองให้ตัวเองและพวกพ้อง แต่ทอดทิ้งประชาชน ที่มีการกล่าวอ้างอุดมการณ์เป็นเรื่องจอมปลอมทั้งสิ้น มีแต่แสวงหาความมักใหญ่ใฝ่สูงให้ตัวเองและพรรคพวก หยุดเถอะ บาปบุญมีจริง ขอจงเลิกทํา IO ใส่ร้ายป้ายสี กัดคนลับหลัง ด้วยการปล่อยข่าวว่าผมเป็นงูเห่า

  "พวกนักรบห้องแอร์ ผมบอกให้ก็ได้ครับ ตอนจัดตั้งรัฐบาล ก็ไปขอเสียงพรรคร่วมเหล่านี้ เพราะฉะนั้นการล้มรัฐบาล ประยุทธ์คือตัวปัญหา ผมสู้กับเผด็จการนอกพรรค ก็เหนื่อยพอแล้วยังต้องมาสู้กับพวกเผด็จการในพรรค คนพวกนี้ด้อยค่าลูกพรรคมานาน วันนี้พวกเขาต้องการทําเป็นพิธีกรรมเอาผมไป “ด่า” แล้ว “ไล่” ผมออกจากพรรค เหมือนปี 2557 ผมรู้เท่าทันนิสัยคนพวกนี้ดี และไม่อยากเสียเวลาไปทะเลาะด้วย ขอเพื่อน ส.ส. ในพรรคเข้าใจ และอย่ายอมเป็นเครื่องมือของพวกเขา สําหรับผมขอยืนยันไม่หนีไปไหน ยังขอยืนหยัดต่อสู้กับเผด็จการต่อไป ยึดมั่น อุดมการณ์ ให้เป็นความหวังของประชาธิปไตย ให้สมกับที่เป็น ส.ส. ของปวงชนชาวไทย ความจริงและเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ ที่สุดทุกคนจะเห็นธาตุแท้ ของพวกเขาเหล่านี้ ว่าทําเพื่อประชาชน หรือเพื่อตนเองและพวกพ้อง
  #ช่วยกันกําจัดปลวก เห็บ หมัด เรือดไร ก่อนบ้านเมือง ของพวกเราจะพัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุเพื่อไทยส.ส.อุตรดิตถ์นักรบห้องแอร์มติขับออกจาพรรคอภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์