“บิ๊กตู่” อารมณ์ดี ขอพรรคร่วมฯ สามัคคีกัน เตรียมเลือกตั้งอีกปีกว่าๆ

ข่าว

  “บิ๊กตู่” อารมณ์ดี ขอพรรคร่วมฯ สามัคคีกัน เตรียมเลือกตั้งอีกปีกว่าๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 20:10 น.

  “บิ๊กตู่” อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ย้ำ รมต.รับฟัง ส.ส. ขอพรรคร่วมสามัคคีกัน บอก "ก็อยู่ของผมอย่างนี้ ขอให้ทำงานกัน สามัคคี แล้วก็เตรียมตัวเลือกตั้งกันไปอีกปีกว่าๆ

  วันที่ 14 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เต็มคณะเป็นครั้งที่สอง หลังจบการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม อารมณ์ดีเป็นพิเศษอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่ช่วงเช้าพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทักทายรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ รอบห้อง บางช่วงมีแซวหยอกล้ออย่างเป็นกันเอง แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า วันนี้มีรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ พยายามเข้าหา พล.อ.ประยุทธ์มากขึ้น หลังจากเกิดเหตุ ปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ออกจากรัฐมนตรี โดยเฉพาะ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม รัฐมนตรีในกลุ่ม 4 ช. ที่ปกติไม่เคยเข้าหา ไม่เคยเดินตาม และไม่เคยเดินไปรับ-ส่ง พล.อ.ประยุทธ์เลย แต่จะคอยไปรับ-ส่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ มากกว่า แต่ครั้งนี้เข้าหา พล.อ.ประยุทธ์ จนที่เป็นที่สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน ขณะที่ช่วงท้ายการประชุม ปรากฏว่า เป็นครั้งที่สองแล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้รัฐมนตรี รับฟังความเห็น ส.ส. ซึ่งเคยพูดมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อการประชุม ครม.สัปดาห์ก่อน โดยได้กล่าวกับ ครม.ว่า ขอบคุณที่ร่วมกันทำงาน มีความสามัคคี รัฐบาลต้องทำงานร่วมกับ ส.ส. ก็ขอให้ ครม.ได้รับฟังความเห็นของ ส.ส.มากขึ้น เพราะ ส.ส.เป็นตัวแทนประชาชน ขอให้ทำงานร่วมกันในพื้นที่ ส.ส.ต้องการรูปแบบไหนก็ขอให้ทำงานร่วมกันในพื้นที่ ต้องทำงานร่วมกันดูแลให้เหมาะสมตามกฎหมาย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ท่าทีระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ กับ พล.อ.ประวิตร ในที่ประชุม ครม.นั้น มีการหันไปพูดคุยกันเป็นระยะ บางช่วงมียิ้มแย้ม และหัวเราะให้กัน รวมถึงช่วงพักเบรกการประชุม ทั้งสองคนก็นั่งอยู่ในห้องรับรองด้วยกัน โดยมีรัฐมนตรี และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าไปพูดคุยหารือตามปกติ นอกจากนี้ ในการประชุม ครม. วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้ถือโอกาสกล่าวอวยพร วันคล้ายวันเกิดย้อนหลัง อายุครบ 55 ปี ให้กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ที่มีวันคล้ายวันเกิด เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พร้อมกับอวยพรวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า อายุครบ 70 ปี ให้กับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่มีวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 15 ก.ย.

  อย่างไรก็ตาม ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล และแกนนำรัฐบาล มาที่ห้องรับรอง เพื่อดื่มกาแฟและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกกับทุกคนในห้องว่า ถ้ามีปัญหาอะไรให้พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันให้มากๆ “ผมก็ยังอยู่ของผมอย่างนี้ ขอให้ทำงานกัน สามัคคีกัน แล้วก็เตรียมตัวเลือกตั้งกันไปอีกปีกว่าๆ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้งพรรคร่วมรัฐบาลประชุมครม.สามัคคีกันข่าวการเมืองนายกรัฐมนตรีอวยพรวันเกิดอนุทิน ชาญวีรกูลวิษณุ เครืองามข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 12:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์