นายกฯ สั่ง ศบค.ชุดเล็ก ไปพิจารณา เปิดเกาะพยาม ตามที่ "จุรินทร์" เสนอ

ข่าว

  นายกฯ สั่ง ศบค.ชุดเล็ก ไปพิจารณา เปิดเกาะพยาม ตามที่ "จุรินทร์" เสนอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 17:49 น.

  "จุรินทร์" เสนอ คณะรัฐมนตรี เปิดเกาะ “พยาม” เชื่อมกับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ หลังลงพื้นที่ จ.ระนอง ขณะที่นายกฯ สั่ง ศบค.ชุดเล็ก ไปพิจารณา

  วันที่ 14 ก.ย. 2564 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ที่ประชุมได้มีการหาเรื่องความเป็นไปได้ในการการเปิดพื้นที่การท่องเที่ยวเพิ่มเติมจาก Phuket Sandbox ที่ครอบคลุม เกาะสมุย และเกาะในจังหวัดพังงา และกระบี่ โดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้รายงานผลการลงพื้นที่ จ.ระนอง และข้อเสนอของภาคเอกชน ที่ต้องการให้มีการเชื่อมต่อ Phuket Sandbox กับเกาะพยาม จ.ระนอง เนื่องจากเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจมาก และเป็นพื้นที่ปิด มีประชากรบนเกาะไม่มาก สามารถบริหารจัดการตามมาตรการสาธาาณสุขได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ชุดเล็ก รับไปพิจารณาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะพยามPhuket Sandboxภูเก็ตแซนบอกซ์คณะรัฐมนตรีจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์รัชดา ธนาดิเรกข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์