"เจ๊หน่อย" นำสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เยี่ยมให้กำลังใจชุมชน "คลองเตย"

ข่าว

"เจ๊หน่อย" นำสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เยี่ยมให้กำลังใจชุมชน "คลองเตย"

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2564 16:44 น.

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นำสมาชิก พรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สธ.และกทม.พร้อมมอบของศูนย์พักคอย (CI) ที่โกดังสเตเดียมการท่าเรือ ชุมชนคลองเตย

วันที่ 14 ก.ย. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan นำสมาชิกไทยสร้างไทย เยี่ยมให้กำลังใจ-มอบของศูนย์พักคอย (CI) ที่ชุมชนคลองเตย

หน่อย และคุณโก้ ภัชริ นิจสิริภัช สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย เขตคลองเตย มีโอกาสลงพื้นที่เยี่ยมโกดังสเตเดียมการท่าเรือ ที่รองรับเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด (CI) เพื่อมอบของใช้ หน้ากากอนามัย และอาหารสำเร็จรูป และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจากกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานกรุงเทพมหานคร และมูลนิธิดวงประทีป

โดยพื้นที่โกดังสเตเดียมการท่าเรือ จัดเป็นเต็นท์สนามจำนวน 3 หลัง สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 300 เตียง แบ่งเป็นโรงพยาบาลสนามจำนวน 240 เตียง (แยกชาย-หญิง) และศูนย์พักคอยผู้ป่วย (CI) จำนวน 60 เตียง สามารถรองรับผู้ป่วย ไม่ใช่เฉพาะชุมชนคลองเตย แต่จะรองรับผู้ป่วยทั้งกรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง รวมถึงกลุ่มคนไร้บ้าน และกลุ่มคนเร่ร่อน หรือกลุ่มคนไร้สัญชาติอีกด้วย

หน่อย ขอชื่นชมความเข้มแข็งของชุมชนคลองเตย ที่นำโดย ครูประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิดวงประทีป ที่ได้ร่วมกันกับสภาผู้นำชุมชน เครือข่ายผู้นำชุมชน สหกรณ์เคหสถาน และกลุ่มอาสาสมัครคลองเตยดีจัง เพื่อผลักดันศูนย์พักคอยผู้ป่วยโควิด (CI) และโรงพยาบาลสนามให้เกิดขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับชุมชน และประชาชนในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง

สุดท้ายนี้ หน่อย ขอฝากให้รัฐบาลเร่งสนับสนุนศูนย์ พักคอยผู้ป่วยโควิด (Cl) ในพื้นที่ของทุกชุมชน เพื่อลดความเสี่ยงการเสียชีวิตของผู้ป่วย และต้องดำเนินการเชิงรุกร่วมกับชุมชนในการตรวจหาเชื้ออย่างจริงจัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ยอดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดข่าวโควิดวันนี้สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ไทยสร้างไทยคลองเตยชุมชนคลองเตยครูประทีปประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะโกดังสเตเดี้ยมการท่าเรือข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 17:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์