ครม. เห็นชอบผู้ประกอบการซื้อ ATK ตรวจพนักงาน-ลูกจ้าง นำมาลดหย่อนภาษีได้

ข่าว

  ครม. เห็นชอบผู้ประกอบการซื้อ ATK ตรวจพนักงาน-ลูกจ้าง นำมาลดหย่อนภาษีได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 14:39 น.

  ครม. เห็นชอบบริษัท-ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล ที่ซื้อ ATK ตรวจพนักงานและลูกจ้าง นำมาลดหย่อนภาษีได้ เริ่มตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. 64 ช่วยผู้ประกอบการดำเนินการตามมาตรการของรัฐ

  เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.รัชดา ธนาดิเรก และ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดย นายธนกร กล่าวว่า มติ ครม.วันนี้ อนุมัติมาตรการภาษีสนับสนุนรายจ่ายค่าซื้อชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) สืบเนื่องจากกรณีที่รัฐบาลมีการปรับมาตรการและมีกิจการกิรรมที่ได้รับการผ่อนคลายให้เปิดบริการได้ตั้งแต่ 1 ก.ย. 2564 มีผู้ประกอบการให้ความร่วมมืออย่างดีมาก มีการใช้ ATK ตรวจให้กับพนักงานและลูกจ้างเห็นชอบให้

  ครม. จึงเห็นชอบให้บริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลที่มีรายจ่ายในการซื้อชุดตรวจ ATK เพื่อใช้สำหรับพนักงานลูกจ้าง สามารถนำมาหักเป็นรายจ่ายในการคำนวณกำไรสุทธิเพื่อเสียภาษีเงินได้นิติบุคคลเพิ่มขึ้นได้อีกเป็นจำนวน 50% หรือ 1.5 เท่าของรายจ่ายที่จ่ายไป มีผลตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. 2565 โดยให้มีผลใช้บังคับตั้งแต่ หลังวันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป ในส่วนนี้จะเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ดำเนินการตามมาตรการของรัฐบาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ATKชุดตรวจ ATKลดหย่อนภาษีมติ ครม.คณะรัฐมนตรีครม.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 19:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์