ด่วน! ให้สื่อมวลชนออกจากทำเนียบฯ ทันที หลังพบผู้สื่อข่าวติดโควิด-19

ข่าว

ด่วน! ให้สื่อมวลชนออกจากทำเนียบฯ ทันที หลังพบผู้สื่อข่าวติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

14 ก.ย. 2564 12:25 น.

ที่ปรึกษา นายกฯ ห่วงสื่อ หลังพบมีสื่อติดโควิด-19 จำนวน 1 ราย ทำข่าว "นายกฯ-บิ๊กป้อม" และขอสื่อฯทั้งหมด งดเข้าทำเนียบรัฐบาล 7 วัน แล้วตรวจคัดกรองก่อนเข้าทำเนียบ อีกครั้ง 27 กย.นี้

วันที่ 14 ก.ย. เมื่อเวลา 11.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำด้านประสานกิจการภายในประเทศ ให้สัมภาษณ์ กรณีขอความร่วมมือสื่อมวลชนออกจากทำเนียบ เนื่องจากพบว่า มีผู้สื่อข่าวติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขอความร่วมมือสื่อมวลชน ออกจากทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาดำเนินการทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อ จะได้มั่นใจว่า ปลอดเชื้อ เบื้องต้น ขอเวลา 7 วัน นับจากวันนี้ไปถึงวันที่ 24 กันยายน และจะให้สื่อมวลชนกลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลตามปกติ ได้ในวันที่ 27 กันยายน แต่อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนนำผลตรวจ ATK มาแสดงด้วย ทั้งนี้ให้เป็นไปตามมาตรการที่เข้มข้น เนื่องจากผู้บริหารในทำเนียบฯ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าการปฏิบัติหน้าที่ของเราต้องมีความใกล้ชิดกัน

น.ส.นัทรียา กล่าวว่า ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรี จะมีภารกิจลงพื้นที่ในต่างจังหวัด ได้แก่ จ.ชัยนาท จ.ชลบุรี สื่อมวลชนก็ไม่ต้องเป็นห่วง ทางสำนักโฆษกสำนักนายก รัฐมนตรี จะทำหน้าที่แทน โดยทำข่าวให้ ทั้งนี้ ที่เราใช้มาตรการเช่นนี้ เนื่องจากมีความเป็นห่วงร่วมกันทุกคน เพราะเราไม่รู้ว่า ใครมีอาการแล้วไม่แสดงอาการหรือไม่ และไม่ทราบว่า จะมีใครติดเชื้อมาจากข้างนอกหรือไม่ ขอให้ทุกคนระมัดระวังและกลับไปในที่ตั้งก่อน และขอให้สื่อไปตรวจคัดกรอง ก่อนกลับมาปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนสบายใจว่า การทำข่าวในช่วงนี้ไม่ต้องเป็นห่วง ผู้ใหญ่ทุกคนรับทราบแล้ว จึงจะยังไม่มีการให้สัมภาษณ์ หรือตอบคำถามใดๆ กับทุกคน ทุกคนสบายใจได้ว่า ไม่มีการตกข่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยอดโควิดวันนี้โควิด-19ยอดผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ข่าวโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดสถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ผู้สื่อข่าวติดโควิดทำเนียบรัฐบาลสื่อมวลชนนัทรียา ทวีวงศ์ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 06:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์