"ไทยศรีวิไลย์" เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง แต่ไก่โห่ "เต้" ประกาศหาคนลงสมัคร

ข่าว

  "ไทยศรีวิไลย์" เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง แต่ไก่โห่ "เต้" ประกาศหาคนลงสมัคร

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 12:00 น.

  "ไทยศรีวิไลย์" เตรียมสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส.แต่ไก่โห่ "มงคลกิตติ์" ประกาศหาคนลงสมัคร เริ่ม 17 ก.ย.นี้ เตรียมเดินสายทั่วประเทศ ชี้ ไม่ว่ากติกาแบบใดก็พร้อมสู้ ย้ำใครอยู่ตรงข้าม "ลุงตู่" เราเป็นพี่น้องกัน

  วันที่ 14 ก.ย. 64 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในนามพรรค ภายหลังจากที่ผลการมติร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฯ สมาชิกรัฐสภาส่วนใหญ่ต้องการให้ที่มาของ ส.ส. เป็นแบบแบ่งเขต 400 คน และแบบบัญชีรายชื่อ 100 คน โดยใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ว่า ตนเคยให้สัมภาษณ์ไปว่า หากจะแก้ไขให้กลับไปเป็นระบบเดิมนั้น ตนเองจะกลับไปสอนหนังสือ เพราะยอมรับว่า กติกาการเลือกตั้งแบบจัดสรรปันส่วนผสมนั้น ทำให้พรรคการเมืองที่มีความตั้งใจที่จะมาทำงานให้กับประชาชน แต่ไม่มีทุนรอนในการทำกิจกรรมทางการเมือง ได้มีโอกาสเข้าไปในสภาฯ แต่พอมาถึงจุดนี้ตนรู้ว่าหากจะกลับไปสอนหนังสือ ก็เหมือนกับเป็นการแก้ปัญหาเฉพาะตัวเอง โดยที่ปัญหาของประชาชนส่วนใหญ่ที่เกิดในยุคของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บริหารประเทศนั้น ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมทั้งตนและผู้ร่วมอุดมการณ์ได้ก่อตั้งพรรคไทยศรีวิไลย์ขึ้นมาก็หวังที่จะให้เป็นพรรคที่ทำงานอยู่คู่กับคนไทยไปตลอดกาล ไม่ใช่ตั้งพรรคเพื่อให้ผู้มีอำนาจเป็นนายกฯ เพียงแค่สมัย สองสมัย แล้วพอจบภารกิจก็เลิกล้มไป ดังนั้นไม่ว่ากติกาการเลือกตั้งจะเปลี่ยนไปอย่างไร จะพิสดารพันลึกขนาดไหน พรรคไทยศรีวิไลย์ก็พร้อมส่งคนที่ดีที่สุดให้ประชาชนพิจารณาในการเลือกตั้งที่อาจจะมาถึงในระยะเวลาอันใกล้

  “ผมเห็นว่า การที่ผลการลงมติที่ผ่านมาปรากฏว่า มี ส.ว.เกินกว่า 84 เสียงลงมติเห็นชอบในการแก้ไข ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอันใด เพราะอย่างไร ส.ว.ส่วนใหญ่ก็เป็นประเภท ซ้ายหัน ขวาหัน และสั่งได้อยู่แล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้มีอำนาจต้องการวัดใจประชาชน จากกติกาที่ใครต่อใครมองออกว่าฝ่ายตรงข้ามจะได้ประโยชน์มากที่สุด และทำให้คนโน้นคนนี้กลับมา ดังนั้นในเมื่อผู้มีอำนาจต้องการวัดใจประชาชน จากกติกาที่ไม่ถนัด ผมก็อยากจะวัดใจของประชาชนเหมือนกัน โดยพรรคไทยศรีวิไลย์ก็จะเตรียมพร้อมและหาบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ เป็นคนดีมีคุณธรรม และที่สำคัญคือ ไม่เห็นด้วยกับการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนั้นใครอยู่ตรงข้ามลุงตู่ เราเป็นพี่น้องกัน และพร้อมที่จะสู้ศึกเลือกตั้งไปด้วยกัน” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

  นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยว่า เพื่อให้การเตรียมความพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งต่อไปนั้น ในวันที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 09.00-16.00 น. เป็นวันที่พรรคไทยศรีวิไลย์เปิดรับสมัครสมาชิกพรรค-ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต-บัญชีรายชื่อ ในกลุ่มจังหวัดกรุงเทพมหานคร-ปทุมธานี-นนทบุรี-นครปฐม-สมุทรปราการ-สมุทรสาคร-สมุทรสงคราม เป็นครั้งแรก ณ ที่ทำการพรรคไทยศรีวิไลย์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยขอให้ผู้สมัครเตรียมเอกสารหลักฐานให้พร้อม รวมทั้งอาจจะมีการสัมภาษณ์กับทางคณะกรรมการสรรหาของพรรค เพื่อที่จะได้บุคคลที่ตั้งใจทำงานให้กับพรรค และเป็นผู้สมัคร ส.ส. เมื่อถึงเวลาที่มีการเลือกตั้งต่อไป

  “ผมขอเชิญชวนประชาชนที่เห็นว่า การบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถทำให้ประเทศไทยดีขึ้น หรือหลุดพ้นจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ มาร่วมเป็นสมาชิกพรรค และเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งกับพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยเตรียมเอกสารคือ 1.สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ 2.รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 ใบ 3.เงินค่าสมัครสมาชิกพรรค รายปี 100 บาท /ตลอดชีพ 2,000 บาท ซึ่งเมื่อตรวจหลักฐานเรียบร้อยแล้วก็จะมีการสอบถามถึงประวัติการศึกษา การทำงาน ประสบการณ์ สาเหตุใดจึงอยากทำงานการเมือง ความพร้อมมีมากน้อยแค่ไหนสำหรับความเสียสละเพื่อประชาชน-บ้านเมือง กับทางคณะกรรมการสรรหา โดยจะเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 17 กันยายนนี้ ณ ที่ทำการพรรคไทยศรีวิไลย์ โครงการ T59 เวสเกต เลขที่ 59/23 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ติดต่อ 06-2638-3653, 09-0629-1965 ID Line:ajantae007,Choom54 และทางพรรคฯ จะมีกำหนดลงพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนเป็นต้นไป เพื่อรับสมัครสมาชิกพรรค รับสมัครว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. อาทิ อีสานเหนือ จังหวัดขอนแก่น, อีสานใต้ จังหวัดอุบลราชธานี, ภาคเหนือตอนบน จังหวัดเชียงใหม่, ภาคเหนือตอนล่าง จังหวัดพิษณุโลก, ภาคตะวันออก จังหวัดระยอง, ภาคใต้ตอนบน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, ภาคใต้ตอนล่าง จังหวัดสงขลา เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราพร้อมสู้ทุกกติกาไม่ว่าจะออกมาเป็นแบบใดก็ตาม” นายมงคลกิตติ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์เต้ มงคลกิตติ์ไทยศรีวิไลย์เลือกตั้งเลือกตั้งส.ส.เดินสายหาเสียงข่าวการเมืองสู้ศึกเลือกตั้งข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์