"แนวทางใหม่" เย้ย บิ๊กตู่ ปากกล้าขาสั่น ลั่น บอกไม่ยุบสภา

ข่าว

  "แนวทางใหม่" เย้ย บิ๊กตู่ ปากกล้าขาสั่น ลั่น บอกไม่ยุบสภา

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 11:15 น.

  พรรคแนวทางใหม่ เชื่อ "ประยุทธ์" บอก ไม่ยุบสภา แค่ปากกล้าขาสั่น หยัน ขาด "บิ๊กป้อม" ไม่มี "ธรรมนัส" จะมีปัญญาคุมนักการเมืองเขี้ยวลากดินเองได้สักกี่เดือน

  วันที่ 14 ก.ย. นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ กล่าวว่า การเมืองในพรรคพลังประชารัฐขณะนี้ หน้าฉากโชว์กอดรักกันไป แต่หลังฉากคงใส่กันยับ เพราะการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ใช้อำนาจนายกรัฐมนตรี ปลด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ออกจาก รมช.เกษตร ที่พี่ใหญ่ พล.อ.ประวิตร ขอไว้ด้วยการจะโชว์บารมี เปิดบ้านป่ารอยต่อเคลียร์ด้วยตัวเองแล้ว แต่เมื่อหักหน้าบอกจบแต่ไม่จบแบบนี้ก็คือการไม่ไว้หน้า ด้อยค่าบารมี เบอร์ 1 แห่งบูรพาพยัคฆ์ เกียรติศักดิ์ศรีนายทหารค้ำคอ ลึกๆ ในใจคงยอมกันยากแล้ว

  "สัมพันธ์ 3 พี่น้องไม่เหมือนเดิมแน่นอน ป.ประยุทธ์ หวงเก้าอี้จนยอมหักแม้กระทั่ง ประวิตร ที่อุ้มชูกันมา คิดว่านับถอยหลังเลือกตั้งคงมาเร็วๆ นี้ เพราะเขาคุมนักการเมืองเองไม่ได้หรอก แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จะส่งโฆษกมาพูดแบบปากกล้าขาสั่นว่าอยู่ครบเทอมไม่ยุบสภาแน่ แต่เอาเข้าจริงต้องถามก่อนว่า ที่ผ่านมาใครดูแล ส.ส.ในพลังประชารัฐ แถมประวิตร ยังส่งสัญญาณให้ ร.อ.ธรรมนัส นั่งเป็นเลขาฯ เหมือนเป็นหอกคอยแทงอยู่อย่างนั้น เหมือนบอกประยุทธ์แล้วว่าจะยึดพรรคฝันไปก่อน ยิ่งหน้าตาไม่เคยโผล่ไปให้เขาเห็น มือไม่เคยยื่นให้เขาจับ หยิ่งผยองทำลอยตัวเหมือนเหนือนักการเมืองแบบนี้จะมีใครเอาด้วย ตอนนี้ใกล้ปิดสภาคงไม่เห็นลูกพยศมาก แต่นักการเมืองแต่ละคนเขี้ยวลากดินทั้งนั้น เขารอได้ ถ้ามีกฎหมายสำคัญที่รัฐบาลต้องขอเปิดสภาพิเศษเมื่อไหร่ เจอสึนามิเข้าแน่ กล้วยเอย ตำแหน่งเอย ถ้าขอแล้วไม่ให้ มือไม่ยก ไม่มีป้อมไม่มีแป้งช่วย คราวนี้เมื่อร่างกฎหมายสำคัญที่รัฐบาลเสนอไม่ผ่านสภา ถึงตอนนั้นรัฐบาลก็อยู่ไม่ได้ ต้องลาออกหรือยุบสภาเท่านั้น นี่คือผลของความหยิ่งผยอง โอหัง คลั่งอำนาจ กระทั่งกับพวกเดียวกันก็ไม่เหลือมิตรแล้ว" นายธวเดช กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แนวทางใหม่ยุบสภาปากกล้าขาสั่นประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่า3 ป.ข่าวการเมืองเขี้ยวลากดินธวเดช ภาจิตรภิรมย์พลังประชารัฐข่าวการเมืองออนไลน์นักการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 04:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์