"อนุทิน" ไม่ขวาง ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้เด็กอายุ 12 ปี ขึ้นไป

ข่าว

  "อนุทิน" ไม่ขวาง ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้เด็กอายุ 12 ปี ขึ้นไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 11:15 น.

  "อนุทิน" ยัน ไม่ขวาง ฉีดวัคซีนโควิดให้เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป แต่ขอให้ผู้ผลิตต้องมาขึ้นทะเบียนกับ อย. ส่วนคลายล็อกเพิ่ม ต้องรอบคอบ ชี้หากปลอดภัย เกิดขึ้นอีกแน่

  วันที่ 14 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงแผนการฉีดวัคซีนให้เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไปว่า เป้าหมายของการให้บริการวัคซีนนั้น เพื่อให้เด็กมีความปลอดภัย จากโรคระบาด วางแผนไว้ว่า จะไปให้บริการกันถึงในโรงเรียน ส่วนวัคซีนที่จะให้บริการ เบื้องต้นมีเฉพาะไฟเซอร์ เนื่องจากตอนขึ้นทะเบียน เป็นยี่ห้อเดียวที่ระบุว่าสามารถฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปี ขึ้นไปได้ อย่างไรก็ตาม ระหว่างนี้ก็ต้องดูผลศึกษาจากคณะกรรมการวิชาการเพิ่มเติม ส่วนการลงมือปฏิบัติ ก็อาจต้องให้ผู้ปกครองร่วมกันตัดสินใจด้วย สำหรับวัคซีนยี่ห้ออื่น หากจะมาให้บริการกับเด็กก็ต้องไปขึ้นทะเบียนใหม่กับทาง อย.

  "สถานการณ์การให้บริการวัคซีนในประเทศไทย มีการจัดหาและนำเข้าวัคซีนเรื่อยๆ เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ความสามารถในการฉีดของเราทำได้ถึง 9 แสนโดสต่อวัน การฉีดวัคซีนเป็นเรื่องที่จำเป็น จะช่วยลดอัตราการป่วยหนัก และลดอัตราการเสียชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนมาตรการการคลายล็อกนับจากนี้ ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบจากปัจจัยหลายอย่าง หากมั่นใจว่ามีความปลอดภัย การคลายล็อกก็จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน" นายอนุทิน กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลายล็อกดาวน์โควิด-19ข่าวการเมืองออนไลน์วัคซีนโควิดยอดโควิดวันนี้สถานการณ์โควิดอนุทิน ชาญวีรกูลไฟเซอร์อย.ขึ้นทะเบียนเด็กอายุ 12 ปี. ขึ้นไปข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 03:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์