“บิ๊กตู่” ยัน สู้กับปัญหา ขอ ส.ส.พปชร.ไปช่วยดู เรื่องค้าขายออนไลน์

ข่าว

  “บิ๊กตู่” ยัน สู้กับปัญหา ขอ ส.ส.พปชร.ไปช่วยดู เรื่องค้าขายออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ย. 2564 16:16 น.

  “บิ๊กตู่” ยัน สู้กับปัญหา บอกวันนี้อารมณ์ดีมาก ระหว่าง เยี่ยมจุดฉีดวัคซีนสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จ.สมุทรปราการ ขอ ส.ส.พปชร.ไปช่วยดูเรื่อง ค้าขายทางออนไลน์ 

  วันที่ 12 ก.ย. 64 ที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณจุดบริการฉีดวัคชีนโควิด-19 ชั้น 2 อาคารโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และ ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก นายอัครวัฒน์ อัศวเหม นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ รวมทั้งนางนันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ รอต้อนรับพร้อมเพรียง

  โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวทักทาย ส.ส.พรรค และฝากให้ช่วยดูแลประชาชนพื้นที่ ก่อนจะถามหา นายก อบจ.สมุทรปราการ พร้อมกล่าวขอให้ช่วยกันดูแลประชาชน

  จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ รับฟังการนำเสนอวีดิทัศน์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จากคณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่สำนักงานบริหารโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ชั้น 3 และเยี่ยมชมจุดฉีดวัคซีน โดยกล่าวกับเจ้าหน้าที่ ประธานสภาจังหวัดสมุทรปราการ ข้าราชการในพื้นที่มาต้อนรับให้กำลังใจ ตอนหนึ่ง ว่า ขอให้ทุกคนช่วยกัน ช่วยรัฐบาลและขอบคุณที่มาให้กำลังใจ ถ้าพวกเราไม่ช่วยกันมันก็ไปไม่ได้ทั้งนั้น วันนี้ตนอารมณ์ดีมาก

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างเยี่ยมชมจุดตรวจ นายกฯ ได้กล่าวทักทายกับประชาชนที่มารอรับการรักษาพยาบาล และรอฉีดวัคซีน ว่า แข็งแรงดีอยู่นะ ส่วนเรื่องวัคซีนเรากำลังรีบอยู่ มีวัคซีนให้ฉีดดีกว่าไม่มี เดี๋ยววัคซีนก็จะทยอยมาเรื่อยๆ ปีหน้าก็จะฉีดได้จนครบ ซึ่งคนที่ฉีดวัคซีนแล้ว ก็ขอให้ระมัดระวังตัวเองกันด้วย ขอให้ทุกคนช่วยกันประเทศชาติจะปลอดภัย

  ขณะที่ เจ้าหน้าที่จุดตรวจฉีดวัคซีน ตะโกนให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ “สู้” ซึ่งนายกฯ หันไปพูดตอบว่า สู้กับปัญหา นายกฯ ต้องสู้กับปัญหา สู้เพื่อพวกเรา เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้น และยังได้หันไปคุยกับ ส.ส.พรรค พปชร. ว่า ขอให้ ส.ส.ไปดูเรื่องการค้าขายทางออนไลน์ และการค้าขายสมัยใหม่ วันนี้เราต้องเดินหน้าออนไลน์ ซึ่งรัฐบาลทำไว้ให้หมดแล้ว เราต้องยกระดับประชาชนให้ได้ การเมืองต้องทำอย่างนี้

  ทั้งนี้การลงพื้นที่ของนายกฯ ครั้งนี้ นับเป็นภารกิจแรกในช่วงวันหยุดราชการ หลังมีการผ่อนคลายมาตรการโควิด -19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯสู้กับปัญหานันทิดา แก้วบัวสายสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์รพ.รามาธิบดีสมุทรปราการค้าขายออนไลน์ส.ส.พลังประชารัฐกรุงศรีวิไล สุทินเผือกข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 02:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์