กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ทำกิจกรรม "ยืนหยุดขัง" เรียกร้องยกเลิกกฎหมาย ม.112

ข่าว

  กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ทำกิจกรรม "ยืนหยุดขัง" เรียกร้องยกเลิกกฎหมาย ม.112

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ย. 2564 18:50 น.

  แม่เพนกวิน นำมวลชน ยืนสงบนิ่งหน้าศาลฎีกา เป็นเวลา 1.12 ชม. เรียกร้อง ยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา ม.112 พร้อมจี้ให้ปล่อยตัวลูกชายและแกนนำคนอื่นๆ

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 ก.ย. 2564 ที่หน้าศาลฎีกา ทางกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้มาจัดกิจกรรม "ยืนหยุดขัง ปล่อยเพื่อนเรา" โดยมี นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ พร้อมผู้ชุมนุมคนอื่นๆ มาร่วมยืนสงบนิ่งถือป้ายและรูปภาพของเพนกวินและแกนนำม็อบคนอื่นๆ ที่ถูกจับกุม เป็นเวลา 1.12 ชม. เพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกประมวลกฎหมายอาญา ม.112 ที่ทำให้ลูกชายและแกนนำหลายคนต้องถูกคุมขัง พร้อมเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวบุคคลเหล่านั้น

  โดยหลังสิ้นสุดกิจกรรมตามเวลาที่กำหนด แกนนำกลุ่มได้นำมวลชนหันหน้าไปที่ศาลฎีกา ก่อนชูสามนิ้ว ตะโกนคำว่า "ปล่อยเพื่อนเรา ปล่อยผู้บริสุทธิ์ คืนสิทธิ์การประกันตัว" 3ครั้ง แล้วร่วมกันมอบดอกไม้ให้กำลังใจแม่ของเพนกวิน ซึ่งเจ้าตัวได้กล่าวขอบคุณมวลชน และกล่าวกับสื่อมวลชนว่า ผิดหวังที่ศาลไม่ให้ประกันตัวบุตรชาย พร้อมทั้งพยามยามเล่าเรื่องที่มีข่าวว่าบุตรชายถูกผู้คุมกระทำรุนแรงในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ อ้างว่าทราบข้อมูลมาจากทนายและยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง

  พร้อมกล่าวอีกว่า ได้รับหมายเรียกจากตำรวจ สน.ทองหล่อ ให้ไปรายงานตัวในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากการไปร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์ เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เป็นผู้ไปแจ้งความ ทั้งที่ในวันดังกล่าวแค่ไปร่วมไม่ได้ปราศรัย แต่ไม่ว่าอะไร เพราะถือว่าทำบุญนายศรีสุวรรณจะได้มีงานทำ ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าพยายามจะเล่นงานทั้งลูกทั้งแม่ พร้อมยืนยันไม่เคยหมดกำลังใจ ตราบลมหายใจสิ้นเพราะถ้าไม่ออกมากเรียกร้อง ลูกคงถูกรังแกไปเรื่อยๆ หลังจากนี้จะมาร่วมยืนทุกวันถ้าทำได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยืนหยุดขัง ปล่อยเพื่อนเรากลุ่มพลเมืองโต้กลับสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์พริษฐ์ ชิวารักษ์ศาลฎีกายกเลิกประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 11 กันยายนชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์