ตำรวจสกัด 2 กลุ่มเห็นต่าง ทำกิจกรรมหน้าศาลฎีกา ป้องกันปะทะ

ข่าว

  ตำรวจสกัด 2 กลุ่มเห็นต่าง ทำกิจกรรมหน้าศาลฎีกา ป้องกันปะทะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ก.ย. 2564 18:29 น.

  2 กลุ่มเห็นต่าง นัดทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ หน้าศาลฎีกา ตร. ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ต้องนำกำลังมาขวาง ป้องกันเผชิญหน้า หวิดปะทะอีกกลุ่ม

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่บริเวณหน้าศาลฎีกา ถนนราชดำเนินใน กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน จำนวนหนึ่ง นำโดย นายอัครวุธ ไกรศรีสมบัติ หรือ เต้ บูรณพนธ์ เดินทางมาทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เดินเทิดพระเกียรติระลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่หน้าศาลฎีกา ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นำโดย นายพันธ์ศักดิ์ ศรีเทพ มายืนสงบนิ่งเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยแกนนำกลุ่มราษฎร ที่เป็นผู้ต้องหา ม.112 ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ต้องนำกำลังเตรียมพร้อมและยืนขวางไว้เพื่อกันให้อยู่ห่างกลุ่มพลเมืองโต้กลับราว 30 เมตร  จากนั้นเวลา 17.06 น. กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบันได้ร่วมกันร้องเพลงชาติ และเพลงสรรเสริญพระบารมี หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ บริเวณศาลฎีกา ก่อนแยกย้ายกลับ ได้มีกลุ่มการ์ดโรนินฝั่งธน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นและขับขี่รถจักรยานยนต์มาสมทบกับกลุ่มพลเมืองโต้กลับ เนื่องจากเกรงว่าจะถูกอาชีวะปกป้องสถาบันทำร้าย 

  ต่อมามวลชนทั้งสองกลุ่มมีการตะโกนท้าทายกันขึ้น แต่กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน ก็สลายตัวออกจากพื้นที่ไป เนื่องจากไม่ต้องการให้มีการปะทะกับกลุ่มเห็นต่าง ตามที่ได้ตั้งใจไว้ว่า จะมาแสดงออกทางสัญลักษณ์เพียงอย่างเดียว ก่อนที่สถานการณ์บริเวณนี้ จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ไม่มีอะไรรุนแรง.
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 10 กันยาศาลฎีกาชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 14:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์