“ประวิตร” ย้ำคำ “บิ๊กตู่” ไม่มีปรับครม. ยัน พปชร.มีก๊กเดียว ไม่แจกเงิน

ข่าว

  “ประวิตร” ย้ำคำ “บิ๊กตู่” ไม่มีปรับครม. ยัน พปชร.มีก๊กเดียว ไม่แจกเงิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 22:07 น.

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ย้ำคำ “บิ๊กตู่” ไม่มีปรับครม. ยัน พลังประชารัฐ ไม่มีแจกเงิน ลั่น ในพรรคมีก๊กเดียว ขึ้นกับตัวเอง บอกยังไม่นัด ส.ส.สังสรรค์ เพราะยังไม่หิว

  วันที่ 9 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์อีกครั้งถึงกระแสข่าวจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีให้ พล.อ.ประวิตร ไปเป็น รมว.มหาดไทย และให้นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.มาเป็นรมช.มหาดไทย โดย พล.อ.ประวิตร ย้อนถามนักข่าวว่า ใครให้ข่าว แล้วใครอยากจะไป เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม บอกแล้วว่าไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรี สื่อจะมาถามอะไรกันอีก

  เมื่อถามว่า 3 ป. ยังกลมเกลียวและยังอยู่ตำแหน่งเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสั้นว่า “เออ” พร้อมทำสีหน้าเบื่อหน่าย

  ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีฝ่ายค้านออกมาระบุ มีหลักฐานการจ่ายเงิน 2 ล้านช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา พรรคพลังประชารัฐ จะมีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวหรือไม่ อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้สิ ตนไม่รู้เรื่อง

  ส่วนที่ฝ่ายค้านระบุมีหลักฐานจะไปยื่นต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ “แต่ยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐและผมไม่มีความกังวลเพราะผมไม่ได้ทำอะไรเลย”

  เมื่อถามว่า แต่มีการเชื่อมโยงชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ กับเรื่องดังกล่าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รู้ ไม่มี พรรคไม่มีนโยบายอะไรแบบนี้ ผมบอกแล้วไงว่าไม่แจกเงิน”

  เมื่อถามว่า หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลายแล้วพรรคจะมีการนัดส.ส.ทานข้าวสังสรรค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์หรือไม่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า “ก็ผมไม่หิวอะ”

  เมื่อสื่อกระเซ้าถามต่อว่า หากส.ส.หิวล่ะ จะนัดหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ถึงกับร้อง “ฮึ้ย”

  เมื่อถามว่า ขณะนี้ลำบากใจหรือไม่กับสถานการณ์ภายในพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวพร้อมส่ายหัวว่า ไม่มี ไม่ลำบากใจเลย ไม่มีอะไร มันก็เป็นไปตามที่ตนบอกไปแล้วสื่อจะมาถามกันทำไม

  เมื่อถามย้ำว่า ดูเหมือนพรรคพลังประชารัฐยังแตกเป็นหลายกลุ่มหลายก๊ก พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธเสียงสูงว่า “ไม่มีหรอก อยู่กลุ่มผมนั่นแหละ ผมก็ดูแลอยู่เห็นไหมล่ะ”

  เมื่อถามว่า แม้แต่ในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็จะเป็นไปในแนวทางเดียวกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้ก็แล้วแต่ส.ส.เขา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประวิตร วงษ์สุวรรณไม่ปรับครม.พลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ป.ป.ช.ฉัตรชัย พรหมเลิศรมช.มหาดไทยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์