ด่วน “ธรรมนัส” แถลงลาออก รมช.เกษตรฯ ขอกลับไปเป็น ส.ส. ยึดประโยชน์ชาติ (คลิป)

ข่าว

  ด่วน “ธรรมนัส” แถลงลาออก รมช.เกษตรฯ ขอกลับไปเป็น ส.ส. ยึดประโยชน์ชาติ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.ย. 2564 16:15 น.

  “ธรรมนัส พรหมเผ่า” แถลงลาออกจาก รมช.เกษตรและสหกรณ์ ขอกลับไปเป็น ส.ส.พะเยา ยึดผลประโยชน์ชาติและประชาชน

  วันที่ 9 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมีใจความสำคัญระบุว่า มีความประสงค์จะขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. 2564 เป็นต้นไป

  ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส มีการแถลงข่าวที่รัฐสภาว่า ปรึกษาครอบครัวมาหลายวันแล้วจนได้ข้อยุติว่าจะลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งใบลาออกนั้นลงนามและตั้งใจจะยื่นเมื่อวานแต่ฝ่ายเลขาฯ เข้าใจว่าจะให้ยื่นวันนี้

  พร้อมขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ให้เกียรติได้ทำงานเพื่อประชาชนมา 2 ปีกว่า แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้ เนื่องจากตั้งมั่นมาโดยตลอดว่าหากวันหนึ่งมีโอกาสได้รับใช้ประชาชน ยึดมั่นว่าจะทำงานเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และพี่น้องประชาชน โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติบ้านเมืองเป็นหลัก

  “แต่ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งมา บรรยากาศ การบริหารราชการแผ่นดินไม่เป็นไปอย่างที่ผมคาดหวังเอาไว้ แล้วผมก็อยากกลับไปอยู่ในจุดเดิมของผม คือการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน ผมต้องการทำการเมืองให้มันเข้มแข็ง เพื่อประเทศชาติบ้านเมืองจริงๆ ไม่ใช่มารองรับหรือทำอะไรเพื่อคนบางกลุ่ม”

  ร.อ.ธรรมนัส ยังทิ้งท้ายด้วยว่าจะเลือกทางเดินเลือกเส้นทางของการเมืองใหม่ โดยยึดหลักผลประโยชน์ของประเทศชาติและพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้ง จะไปต่อสู้เวทีการเมืองอย่างเต็มที่ กราบขอโทษพี่น้องประชาชนที่วันนี้ไม่สามารถที่จะทำในสิ่งที่รับปากได้ เพราะตัดสินใจเด็ดขาดแล้วว่าผมจะกลับไปตั้งต้นที่ จ.พะเยา ใหม่ ทำงานเพื่อพี่น้องชาวพะเยา ที่ให้ความร่วมมือร่วมใจ และเพื่อจังหวัดอื่นๆ หากกลับมามีอำนาจวาสนาอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมนัส พรหมเผ่าธรรมนัส ลาออกธรรมนัส แถลงลาออกธรรมนัสธรรมนัส พรหมเผ่า ลาออกรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 14:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์