"บิ๊กตู่" เตรียงลงพื้นที่เยี่ยม รพ.สนาม พรุ่งนี้ ก่อนเยี่ยมผู้ประกันตน 10 ก.ย.

ข่าว

  "บิ๊กตู่" เตรียงลงพื้นที่เยี่ยม รพ.สนาม พรุ่งนี้ ก่อนเยี่ยมผู้ประกันตน 10 ก.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 17:36 น.

  นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจโรงพยาบาลสนาม โครงการลมหายใจเดียวกัน พรุ่งนี้ ก่อนเยี่ยมผู้ประกันตนและบริษัทเอกชน จ.นนทบุรี 10 ก.ย.

  เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 8 ก.ย. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการแจงให้เคลียร์กับทีมโฆษกรัฐบาล ว่า วันที่ 9 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะลงพื้นที่โรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีแดง ในโครงการลมหายใจเดียวกัน ที่ เป็นความร่วมมือของกลุ่ม บริษัท ปตท. และโรงพยาบาลปิยะเวท ที่มีเตียงรองรับผู้ป่วยสีแดง 120 เตียง และมีเตียงรองรับผู้ต้องฟอกไต 20 เตียงด้วยกัน อย่างไรก็ตาม ทุกเตียงจะมีเครื่องช่วยหายใจ และมีเทคโนโลยีในการกำจัดเชื้อโรคบริเวณโดยรอบ ภายใต้การดูแลของบุคลากรทางการแพทย์

  ขณะวันที่ 10 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จะลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมผู้ประกันตนและบริษัทเอกชนที่ดำเนินการ factory sandbox ที่บริษัท เอสบี อุตสาหกรรมเครื่องเรือนจำกัด จ.นนทบุรี โดยจะดูมาตรการตรวจรักษาดูแลการควบคุมภายในโรงงานที่ดำเนินการภายใต้แนวคิดเศรษฐศาสตร์สาธารณสุขที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยจะให้กำลังใจ รับฟังความคิดเห็นการจัดโครงการดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีลงพื้นที่โรงพยาบาลสนามผู้ประกันตนfactory sandboxบริษัทเอกชนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 15:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์