ส.ส.ก้าวไกล จี้ คณะรัฐมนตรีเดินหน้าประกาศเลือกตั้ง "กทม.-พัทยา" ให้เร็วที่สุด

ข่าว

  ส.ส.ก้าวไกล จี้ คณะรัฐมนตรีเดินหน้าประกาศเลือกตั้ง "กทม.-พัทยา" ให้เร็วที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ย. 2564 10:23 น.

  "ณัฐชา" เรียกร้องรัฐบาล อย่ายื้อเลือกตั้ง กทม.-พัทยา ย้ำ ท้องถิ่นทุกระดับสำคัญต่อการแก้ปัญหาประชาชนโดยตรง แนะคณะรัฐมนตรี อนุมัติโดยเร็วที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน

  วันที่ 8 ก.ย. 2564 นาย ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.เขตบางขุนเทียน พรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมาธิการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน กล่าวถึงมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ ที่เห็นชอบเฉพาะการจัดเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในส่วนองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โดยให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณากำหนดวันเลือกตั้งส่งไปยังกระทรวงมหาดไทย เพื่อเสนอพิจารณาอีกครั้ง  ขณะที่การเลือกตั้งส่วนการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและนายกเทศมนตรีเมืองพัทยาที่ประชุมยังไม่พิจารณาโดยคาดว่าจะมีขึ้นในปีหน้า

  โดย นายณัฐชา ระบุว่า สถานการณ์ประเทศไทยในขณะนี้ควรมีการจัดการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่นอย่างเร่งด่วน เพราะปัญหาการจัดการโรคระบาดหลายพื้นที่มีความจำเป็นต้องใช้อำนาจท้องถิ่นในการจัดการ หากรัฐบาลให้ความสำคัญกับปัญหาของประชาชนจริง ควรเร่งจัดการเลือก อบต.ให้เร็วที่สุด เพราะมีความจำเป็นอย่างมาก และหากรัฐบาลต้องการแสดงความจริงใจ ไม่เบี่ยงประเด็นความบอบช้ำหลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ต้องเดินหน้ากำหนดวันเลือกตั้งอย่างตรงไปตรงมา เพื่อตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนในขณะนี้

  "โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานครที่อยู่ภายในการบริหารงานของผู้ว่าฯ และสมาชิกกรุงเทพฯ แต่งตั้งมานานกว่า 7 ปี อยู่ในตำแหน่งโดยกินเงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชน แต่พี่น้องประชาชนแทบไม่รู้ว่าทำอะไรไปเพื่อประชาชนบ้าง ดังนั้นการเดินหน้าประกาศให้มีการเลือกตั้งให้เร็วที่สุดคือทางออกวิกฤติในขณะนี้"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์พรรคก้าวไกลเลือกตั้งท้องถิ่นกรุงเทพมหานครพัทยาคณะรัฐมนตรีองค์การบริหารส่วนตำบลคณะกรรมการการเลือกตั้งกระทรวงมหาดไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์