“ต๋ง ทะลุฟ้า” ปราศรัยคนสุดท้ายต่อ “ไฮโซลูกนัท” ลั่นประชาชนไม่มีวันยอมแพ้

ข่าว

  “ต๋ง ทะลุฟ้า” ปราศรัยคนสุดท้ายต่อ “ไฮโซลูกนัท” ลั่นประชาชนไม่มีวันยอมแพ้

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ย. 2564 20:37 น.

  “ต๋ง ทะลุฟ้า” ขึ้นปราศรัยคนสุดท้ายต่อจาก “ไฮโซลูกนัท” ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ลั่นประชาชนพร้อมสู้ต่อและไม่มีวันยอมแพ้ จุดพลุส่งท้ายก่อนประกาศยุติกิจกรรม

  เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 7 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมและการจัดกิจกรรมของกลุ่มทะลุฟ้า ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อยท่ามกลางฝนโปรยทราย
  ในช่วงนี้ เอ้ - กุลจิรา ทองคง หรือ เอ้ The Voice ขึ้นเวทีกล่าวถึงภาคี Save บางกลอย และร้องเพลงเดือนเพ็ญ ต่อมาร่วมร้องกับ พัด - สุทธิภัทร สุทธิวาณิช Zweed n' Roll ในเพลงช่วงเวลา

  เวลา 19.35 น. เป็นการแสดงของวงสามัญชน เริ่มด้วยเพลงคุ้นหูในแทบทุกม็อบ เราคือเพื่อนกัน โดยมี น.ส.ปนัดดา ศิริมาศกุล หรือ ต๋ง ทะลุฟ้า และ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ร่วมขึ้นเวทีร้องเพลงด้วย ต่อด้วยเพลงสู้ ของดาวดิน

  เวลา 19.44 น. นายธนัตถ์ ร่วมปราศรัยว่า ถึงผู้ได้รับผลกระทบและบาดเจ็บการการสลายชุมนุมของเจ้าหน้าที่ พร้อมแสดงความเป็นห่วงผู้ที่ไปยังพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดง ไม่อยากห้ามใคร แต่ขอให้ดูแลตัวเองและเพื่อน เมื่อไหร่ที่โดนจับให้ตะโกนชื่อของตนออกมาว่าเป็นคนที่ไว้วางใจ เพราะเตรียมทีมทนายความไว้ช่วยเหลือแล้ว แต่ขอว่าอย่าให้ใครเจ็บ ยืนยันว่าประชาชนไม่มีทางถอย แต่อย่าไปถึงจุดที่ให้มีการประกาศกฎอัยการศึกเพราะไม่เป็นผลดี พร้อมสนับสนุนให้หยุดจ่ายค่าเทอมเรียนออนไลน์ จากนั้นจะเชิญชวนครูหยุดสอนทั่วประเทศ และยังอ้างกล่าวไปถึงคลัสเตอร์โควิด-19 ที่มีรัฐมนตรีบางคนเกี่ยวข้อง

  เวลา 20.00 น. ผู้ปราศรัยคนสุดท้ายของวันนี้ คือ ต๋ง ทะลุฟ้า กลับมาปราศรัยหลังถูกควบคุมตัวไปคุมขังในเรือนจำระยะหนึ่งหลังจากไปร่วมเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนเรา ทำไมต้องฝากขังคนที่เห็นต่างกับรัฐบาลซึ่งออกมาแสดงความคิดเห็นซึ่งเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ และที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้พิสูจน์แล้วว่าประชาชนไม่เคยยอมแพ้ แม้แกนนำจะถูกจับกุมคุมขังแต่ยังมีประชาชนออกมาต่อสู้ และขอต่อสู้จนกว่าชัยชนะจะเป็นของเรา ฝากบทกวีถึงชนชั้นปกครอง ก่อนทิ้งท้ายว่าประชาชนไม่มีวันแพ้

  ทั้งนี้ ในระหว่างนั้นมีการจุดพลุแสดงสัญลักษณ์ว่ายังมีคนที่ไม่ยอมจำนน พร้อมต่อสู้ และออกมาพูดถึงความล้มเหลวของรัฐบาล จากนั้น มีการประกาศยุติกิจกรรมในเวลา 20.11 น. โดยขอให้ติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปผ่านเพจเฟซบุ๊กทะลุฟ้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 7 กันยาทะลุฟ้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยไฮโซลูกนัทต๋ง ทะลุฟ้าม็อบ 7 กันยายนกลุ่มทะลุฟ้าม็อบ 7 กยไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 20:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์