"จุรินทร์" นำลูกพรรค อวยพรวันเกิด "บัญญัติ บรรทัดฐาน" ระบุ ประชาธิปัตย์ ดีวันดีคืน เชื่อโหวตแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 3 น่าจะผ่าน

วันที่ 7 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังการประชุม ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ได้นำคณะ ส.ส. ของพรรค ร่วมอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิด นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาของพรรค และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 6 พร้อมกับกล่าวอวยพรว่า

"เนื่องในวาระวันคล้ายวันเกิดของท่านบัญญัติ บรรทัดฐาน ได้เวียนมาบรรจบอีกวาระหนึ่ง พวกเราในนามสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค และในฐานะที่ผมทำหน้าที่เป็นตัวแทนสมาชิกพรรคทั่วประเทศ ขอถือโอกาสนี้อาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากล ได้โปรดดลบันดาลให้ท่านประธานสภาที่ปรึกษา มีสุขภาพที่แข็งแรง และเป็นหางเสือในการที่จะช่วยชี้นำ ให้ความเห็นความอ่านทั้งหลายทั้งปวง เพื่อให้พวกเราได้ปฏิบัติภารกิจสำเร็จลุล่วง นำพรรคประชาธิปัตย์ไปสู่ความรุ่งเรืองสืบไป" นายจุรินทร์ กล่าว

ขณะที่ นายบัญญัติ กล่าวขอบคุณ และระบุว่า "ปีนี้เป็นปีที่ดียิ่งสำหรับพวกเรา เพราะ 3 วันก่อนจะถึงวันเกิด ท่านเลขาธิการพรรคก็ได้รับความไว้วางใจเป็นที่ 1 ในสภาผู้แทนราษฎร ทุกคนชื่นชม เพราะฉะนั้น 3 วันหลังจากวันเกิดผม เรื่องรัฐธรรมนูญที่เราเป็นเจ้าของร่าง เข้าสู่การพิจารณาในรัฐสภา ซึ่งก็ควรจะผ่าน เราก็น่าจะยิ่งดีกันใหญ่ และเมื่อนึกถึงคำพูดของหัวหน้า ที่พูดในที่ประชุมพรรควันประชุมรัฐสภา บอกว่าให้นึกถึง 3 ขา ที่ประกอบด้วย รัฐมนตรี - ส.ส. - พรรค ผมก็มั่นใจว่าท่ามกลางความที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ของพรรคประชาธิปัตย์ หากเราทุกคนต่างคิดกันว่าเราเป็นขาที่มีความสำคัญยิ่ง และก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อมๆ กันอย่างเป็นระบบระเบียบ ก็จะยิ่งสะท้อนให้เห็นว่าพรรคเราก็น่าจะดียิ่งขึ้น

...

ขอขอบคุณความปรารถนาดีของท่านหัวหน้าพรรคและพวกเราทุกคน ขอให้พรแห่งความปรารถนาดีที่มีต่อผม จงได้ดลบันดาลเป็นปัจจัยที่สำคัญให้หัวหน้าพรรค กับพวกเราทุกคนได้ประสบพรนั้นด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อนำพาพรรคของเราเดินไปข้างหน้าสู่จุดหมายปลายทาง สู่ชัยชนะที่เราประสงค์กันทุกๆ คน" นายบัญญัติ กล่าว

ขณะที่บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น