"บก.ลายจุด" ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตี "พล.อ.ประยุทธ์" บริหารวัคซีนล่าช้า ปล่อยโควิดเข้าประเทศ จนทำคนตายมากกว่าสงคราม ขณะที่กลุ่ม "หมอบูรณ์" ถอดเสื้อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ไล่นายกฯ

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 6 ก.ย. 2564 ที่แยกอโศกมนตรี นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้ขึ้นเวทีฟรีไมค์ ปราศรัยโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ของรัฐบาล ที่ทำให้มีคนเสียชีวิตมากกว่าส่งทหารไทยไปสงคราม และยังปล่อยให้เชื้อโควิดเข้ามาในประเทศไทย ดำเนินการเรื่องวัคซีนล่าช้า ไร้ประสิทธิภาพให้การบริหาร โดยไม่มีความชอบธรรม พร้อมโจมตีพรรคร่วมรัฐบาลที่โหวตไว้วางใจให้ทำงานต่อ โดยลืมนึกถึงเสียงของประชาชนที่มีการเรียกร้องและรวมตัวกันด้านนอก

นอกจากนี้ยังมี น.สพ.บูรณ์ อารยพล หรือ “หมอบูรณ์” ตัวแทนกลุ่มขอคืนไม่ได้ขอทาน นำมวลชนชายที่มาร่วมชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรี ถอดเสื้อแล้วขึ้นโชว์บนเวทีระหว่างการปราศรัย เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่ง

...

จากนั้นเมื่อเวลา 17.57 น. กลุ่มคาร์ม็อบ ที่นำโดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. ได้เดินทางมาถึงเวทีอโศก ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาโปรยปราย และเสียงตบมือต้อนรับสลับกับบีบแตรไปทั่วบริเวณ

ทั้งนี้ ไบรท์ ชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำราษฎรนนทบุรี ได้ขึ้นเวทีปราศรัย โจมตีถึงพรรคร่วมรัฐบาลที่ไม่เห็นหัวประชาชนและรัฐบาลเรื่องการไม่สั่งซื้อวัคซีน mRNA หาแต่ผลประโยชน์และอำนาจให้ตนเอง พร้อมระบุว่าไม่มีอำนาจใดยิ่งใหญ่กว่าอำนาจของประชาชน ส่วนที่ออกมาชุมนุมเป็นเพราะประชาชนเดือดร้อนจากการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ และปิดการปราศรัยในเวลา 18.23 น.

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มนักเรียนเลว เข้ามาแสดงกิจกรรมกับทางกลุ่ม โดยขึ้นป้ายไวนิลบนสะพานลอย ระบุว่า เด็กถึง 1.8 ล้านคนต้องหลุดออกจากระบบการศึกษาเพราะการเรียนออนไลน์ที่ไม่เห็นหัวเด็ก

ภาพ วัชรชัย คล้ายพงษ์