ชาวแฟลตดินแดง โวย ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเข้าที่พักอาศัย คนถูกลูกหลงเจ็บ

ข่าว

  ชาวแฟลตดินแดง โวย ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเข้าที่พักอาศัย คนถูกลูกหลงเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ย. 2564 22:55 น.

  ชาวแฟลตดินแดง โวย ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเข้าพื้นที่พักอาศัย มีคนถูกกระสุนยางลูกหลงบาดเจ็บหลายราย หลัง จนท.พยายามกดดันผู้ชุมนุมที่อยู่หน้าแฟลตแล้วเกิดปะทะกันอย่างหนัก

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 ก.ย. ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน ประมาณ 1 กองร้อย พร้อมรถกระบะเคลื่อนที่เร็วนับสิบคัน กำลังถอนกำลังออกจากที่ตั้งสามเหลี่ยมดินแดง มุ่งหน้าไปทางถนนพระราม 9 ได้มีการปะทะกันกับกลุ่มมวลชนที่สแตนด์บายอยู่บริเวณด้านหน้าแฟลตดินแดง โดยฝ่ายตำรวจได้ใช้ปืนลูกซองบรรจุกระสุนยาง และแก๊สน้ำตายิงใส่เพื่อเปิดทาง ส่วนฝ่ายผู้ชุมนุมก็ตอบโต้ด้วยระเบิดเพลิง ระเบิดปิงปอง และพลุไฟ ทำให้เกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ภายหลังกำลังตำรวจออกจากพื้นที่ไปหมดแล้ว พบว่า มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในแฟลตได้รับบาดเจ็บจากแก๊สน้ำตา เด็กๆ ร้องไห้จ้า จากอาการหวาดกลัวเสียงระเบิด อีกทั้งยังพบว่า มีประชาชน 1 รายขับขี่ รถ จยย.ผ่านมา และถูกกระสุนลูกยางเข้าที่หน้าอกได้รับบาดเจ็บด้วย นอกจากนี้มีรายงานว่า กระจกประตูทางเข้าออกของธนาคารออมสิน สาขาดินแดง ได้รับความเสียหายจากการปะทะ คาดว่า ทางผู้รับผิดชอบจะเดินทางมาตรวจสอบและเเจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ในวันพรุ่งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 5 กันยาม็อบ 5 กันยายนม็อบ 5 กยไล่ประยุทธ์แฟลตดินแดงชาวแฟลตดินแดงผู้ชุมนุมบาดเจ็บข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 06:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์