"จุรินทร์" ไม่ได้ยินสัญญาณ ปรับ ครม.-ปชป.ได้ตัวผู้สมัครผู้ว่ากทม.แล้ว

ข่าว

  "จุรินทร์" ไม่ได้ยินสัญญาณ ปรับ ครม.-ปชป.ได้ตัวผู้สมัครผู้ว่ากทม.แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ก.ย. 2564 14:13 น.

  "จุรินทร์" รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะ หัวหน้าพรรค ปชป. ยัน ยังไม่ได้ยินสัญญาณ ปรับครม.เผย พรรคได้ตัวผู้สมัครผู้ว่ากทม.แล้ว แต่ยังไม่เปิดตัว

  วันที่ 5 ก.ย. 2564 ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เขตพระนคร กทม. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ปชป. รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานมูลนิธิ ม.ร.ว. เสนีย์ ปราโมช ร่วมกับสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย ลงพื้นที่ นำข้าวสาร 5,000 ถุง ถวายแด่สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ที่วัดราชบพิธฯ เพื่อที่จะกระจายไปยังวัดทั่วประเทศ ที่ขาดแคลนข้าว

  จากนั้น นายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้คะแนนไว้วางใจเป็นคะแนนเกือบรั้งท้าย ถือเป็นการเสียรังวัด หรือไม่ ว่า มองว่า คะแนนไว้วางใจก็เป็นแบบนี้มาทุกยุคทุกสมัย น้อยครั้งที่คะแนนจะเท่ากันทุกคน ถือว่าครั้งนี้ คะแนนนายกฯ และรัฐมนตรีทั้ง 5 คน ก็เกาะกลุ่มกัน สะท้อนความเป็นเอกภาพในรัฐบาล พร้อมปฏิเสธให้ความเห็นว่า ผลคะแนนดังกล่าวเป็นแรงกระเพื่อมภายในพรรคพลังประชารัฐ โดยไม่ขอก้าวล่วง ไม่สามารถตอบได้ว่า รัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ และยังไม่ได้รับสัญญาณการปรับ ครม. ส่วนสมาชิกพรรคที่โหวต สวนมติ 2 คนนั้น ก็เป็นคนหน้าเดิม ส่วนตัวคงไม่ไปตักเตือนอะไร ซึ่งมีการดำเนินการตามข้อบังคับพรรคอยู่แล้ว

  นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึง การเตรียมความพร้อมเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ว่า ยังไม่มีการวางไทม์ไลน์ แต่มีตัวผู้สมัครแล้ว เตรียมการมาระยะหนึ่ง เพียงแต่ยังไม่ได้เปิดตัว เพราะยังไม่มีความแน่นอนและชัดเจน ในเรื่องของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แม้จะปรากฏมีข่าวก็ตาม แต่ต้องติดตามมติ ครม.ก่อน ต้องฟัง กกต.ก่อนด้วยว่า จะมีความเห็นว่าอย่างไร ส่วนผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ตนมั่นใจว่า อย่างน้อยที่สุดผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่า กทม. พรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นที่ยอมรับ ตนมั่นใจว่า อย่างน้อยที่สุด ชาวกรุงเทพฯ จะรับไว้ประกอบการพิจารณา ไม่ใช่ได้ยินชื่อปั๊บก็เขี่ยทิ้ง ตนไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้งผู้ว่ากทม.ประชาธิปัตย์ปรับครม.ไม่มีสัญญาณปรับครม.จุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์หัวหน้าปชป.ปชป.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 03:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์