ผู้ชุมนุมจุดไฟเผาสิ่งของ ใกล้จุดลงทางด่วนดินแดง ปาวัตถุใส่รถจีโน่

ข่าว

  ผู้ชุมนุมจุดไฟเผาสิ่งของ ใกล้จุดลงทางด่วนดินแดง ปาวัตถุใส่รถจีโน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 20:36 น.

  ผู้ชุมนุมบริเวณดินแดงจุดไฟเผาสิ่งของ ใกล้จุดลงทางด่วนดินแดง รถต้องเบี่ยงขวา พร้อมปาวัตถุใส่รถจีโน่ ที่เคลื่อนผ่าน

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 ก.ย.64 บรรยากาศบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง พบว่า ยังมีกลุ่มผู้ชุมนุม REDEM ที่มาสมทบกับกลุ่มทะลุแก๊ซ มาชุมนุมกันอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากที่ฝนเริ่มหยุดตก กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาด้านหน้า พร้อมกับขว้างปาสิ่งของ คาดว่าจะเป็นประทัดยักษ์ บริเวณหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก 

  ทั้งนี้ มีการประกาศจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เตือนให้ผู้ชุมนุมที่ขว้างปาสิ่งของคล้ายประทัดเข้าไปในวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ว่า บริเวณนั้นเป็นพื้นที่ของสถานศึกษา พร้อมกับยิงแก๊สน้ำตา เข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่บริเวณนี้ 

  ขณะที่ใต้ทางด่วนดินแดง ก็ยังมีผู้ชุมนุมรวมตัวกันอยู่บริเวณนี้จำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ โดยรถเครื่องเสียงประกาศขอความกรุณาไม่ให้เบิ้ลเครื่อง หรือบีบแตรรถ จากนั้นเวลา 19.45 น. เริ่มมีฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่อีกครั้ง   เวลา 19.50 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนจากใต้ทางด่วนดินแดง ได้เคลื่อนตัวไปที่แยกดินแดง ตัดราชปรารภ หลังจากที่มีการตะโกนบอกกันว่า มีตำรวจควบคุมฝูงชน อยู่บนทางด่วนดินแดง ทำให้ผู้ชุมนุมขว้างปาวัตถุคล้ายประทัดขึ้นไปบนทางด่วนดินแดง แต่เบื้องต้น ก็ยังไม่พบว่า บนทางด่วนจะมีตำรวจ คฝ. แต่อย่างใด มีเพียงรถของประชาชนที่สัญจรไปมาเท่านั้น ทั้งนี้ ในส่วนของผู้ใช้ถนนที่มาจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ผ่านดินแดง เพื่อจะเลี้ยวซ้ายออกวิภาวดีรังสิต ก็ยังสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ

  เวลา 20.00 น. บริเวณทางลงทางด่วนดินแดง มุ่งหน้าวิภาวดีรังสิตขาออก มีกลุ่มผู้ชุมนุมได้ไปปักหลักบริเวณนั้น และมีบางส่วนพยายามเดินเท้าสวนขึ้นไปบนทางด่วนดินแดง ซึ่งยังมีรถของประชาชนวิ่งสวนลงมา ทำให้บางส่วนต้องเบี่ยงไปวิ่งเลนขวา และบางส่วนได้นำวัสดุขึ้นไปจุดไฟเผาบนทางด่วน แต่เนื่องจากผิวถนนที่เปียก ทำให้ติดไฟได้ยาก

  จากนั้นผู้ชุมนุม ได้ตะโกนบอกต่อกันว่า บนทางด่วนมีรถจีโน่เคลื่อนมา ทำให้ผู้ชุมนุมขว้างปาวัตถุคล้ายระเบิดใส่รถจีโน่ รถน้ำ และรถควบคุมฝูงชน ที่วิ่งลงมาจากทางด่วน

  เวลา 20.15 น. บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง มีการเผาขยะ และคาดว่าน่าจะมียางรถยนต์ด้วย ทำให้เกิดควันดำพวยพุ่ง ปกคลุมไปทั่วบริเวณ รวมถึงลอยขึ้นไปบริเวณทางด่วน 
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 4 กันยาดินแดงเผาชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 13:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์