"พาราลิมปิกไทย" ทำผลงานอีก คว้า 1 ทอง จากบอคเซีย-1 เงิน จากแบดมินตัน

ข่าว

  "พาราลิมปิกไทย" ทำผลงานอีก คว้า 1 ทอง จากบอคเซีย-1 เงิน จากแบดมินตัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 19:49 น.

  นักกีฬาพาราลิมปิกไทย ยังทำผลงานต่อเนื่อง คว้า 1 เงิน จากแบดมินตัน และ อีก 1 ทอง จากบอคเซีย ก่อนพรุ่งนี้ จะมีพิธีปิด “Tokyo 2020 Paralympics”

  วันที่ 4 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชิญชวนประชาชนไทย ร่วมแสดงความยินดีกับผลงานนักกีฬาพาราลิมปิกไทย และทีมงานที่ได้รับเหรียญรางวัล สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ก่อนที่จะมีพิธีปิด “Tokyo 2020 Paralympics” ในวันพรุ่งนี้ (5 กันยายน 2564) ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีกับ สุจิรัตน์ ปุกคำ ที่สามารถคว้าเหรียญเงินมาได้สำเร็จ จากกีฬาแบดมินตัน หญิงเดี่ยว คลาส WH1 เป็นเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาแบดมินตันใน “Tokyo 2020 Paralympics” และยินดีกับทีมนักกีฬาบอคเซีย ที่คว้ามาได้อีก 1 เหรียญทองจาก วรวุฒิ แสงอำภา วิษณุ ฮวดประดิษฐ์ วัชรพล วงษา และสุบิน ทิพย์มะณี ในประเภททีม BC1/2 โดยนับเป็นเหรียญที่ 16 และ 17 ของประเทศไทยในมหกรรมกีฬาครั้งนี้

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน นักกีฬาพาราลิมปิกทุกคน ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเทเเรงกาย เเรงใจ ในการฝึกซ้อมและการลงแข่งขันอย่างไร้ขีดจำกัด รวมทั้ง มีน้ำใจนักกีฬา เป็นความภาคภูมิใจของตนเอง และครอบครัว และเป็นแบบอย่างให้กับเด็กและเยาวชน ซึ่งจนถึงตอนนี้ ประเทศไทยได้รับแล้วทั้งสิ้น 17 เหรียญ แบ่งเป็น 5 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 7 เหรียญทองแดง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พาราลิมปิกไทยTokyo 2020 Paralympics”พาราลิมปิกนักกีฬาพาราลิมปิกไทยธนกร วังบุญคงชนประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองออนไลน์บอคเซียแบดมินตันข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์