ม็อบเคลื่อนไปไม่ถึงจุดหมาย ขึงป้ายกลางแยกประตูน้ำ ก่อนประกาศยุติกิจกรรม

ข่าว

ม็อบเคลื่อนไปไม่ถึงจุดหมาย ขึงป้ายกลางแยกประตูน้ำ ก่อนประกาศยุติกิจกรรม

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 18:34 น.

มวลชนกลุ่ม REDEM เคลื่อนไปไม่ถึงจุดหมาย เจอฝนหนัก คฝ. ปิดกั้นหลายเส้นทาง ขึงป้ายปฏิรูปสถาบันกลางแยกประตูน้ำ ก่อนประกาศยุติกิจกรรม

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 4 ก.ย. 2564 มวลชนที่มาร่วมกับกลุ่ม REDEM เดินเท้าเคลื่อนขบวนมาจากหน้าสถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย มาถึงแยกราชประสงค์แล้ว โดยจุดนี้พบว่ามีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตั้งแนวอยู่หลังรั้วเหล็กและลวดหนามหีบเพลง โดยมีรถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) เตรียมพร้อมอยู่บริเวณทางด้านหน้าโรงพยาบาลตำรวจทั้ง 2 ฝั่งถนน โดยเจ้าหน้าที่มีการประกาศว่าผู้ชุมนุมกำลังฝ่าฝืนกฎหมาย

เวลา 17.20 น. แม้จะไม่มีการปะทะของกลุ่มมวลชนกับเจ้าหน้าที่ แต่ก็มีมวลชนบางส่วนตะโกนด่าทอใส่เจ้าหน้าที่ ขณะส่วนอยู่เหลือกระจายตัวอยู่ที่บริเวณราชประสงค์ ทั้งนี้ มีการประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเปิดทางเพื่อให้ขบวนเคลื่อนผ่านไปได้ เพราะมวลชนเดินทางมาอย่างสันติวิธี และจะไปมุ่งหน้าไปยังสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ประจำประเทศไทย

เวลา 17.25 น. กลุ่มมวลชนยอมเปลี่ยนเส้นทางโดยเดินเท้าต่อเคลื่อนผ่านศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มุ่งหน้าแยกประตูน้ำ โดยพบว่ามีกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่มาร่วมขบวนบีบแตรไปตลอดทาง

เวลา 17.40 น. ขณะที่มวลชนจะเลี้ยวซ้ายเดินต่อไป มีการตะโกนบอกกันว่าด้านหน้ามีตำรวจควบคุมฝูงชน มวลชนจึงถอยกลับมาที่แยกประตูน้ำ และตรงไปทางถนนเพชรบุรี ทั้งนี้ พบว่า นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ก็มาร่วมกิจกรรมด้วย

เวลา 17.45 น. มีฝนตกลงมาในพื้นที่แต่กลุ่มมวลชนก็ยังคงเดินต่อไป และมีการประกาศจุดหมายไปที่สามย่าน

เวลา 18.00 น. ที่บริเวณแยกประตูน้ำก็ยังมีมวลชนรวมตัวอยู่ใต้สะพานข้ามแยกเพื่อหลบฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก

เวลา 18.08 น. มีการประกาศเปลี่ยนแผนผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อแขวนป้ายปฏิรูปสถาบัน ที่สะพานข้ามแยกประตูน้ำ ท่ามกลางฝนที่ยังตกอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นกิจกรรมสุดท้ายก่อนยุติกิจกรรม ก่อนหน้านี้มีจุดมุ่งหมายที่จะไปยังสถานทูตเยอรมนี และสถานทูตญี่ปุ่น แต่ไม่สามารถเดินทางไปได้

เวลา 18.14 น. นายธนัตถ์ ร่วมปราศรัยถึงการปฏิรูปสถาบัน การเมืองที่ย่ำแย่ กฎหมายมาตรา 112 ทุกคนที่เคยโดนกฎหมายนี้ต้องได้รับการเยียวยาและนิรโทษกรรม ขอบคุณทุกคนที่ใช้เหตุผลเดินหน้าต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยด้วยสันติวิธีเพื่อไปสู่ชัยชนะของประชาชน อาวุธที่ร้ายแรงที่สุดต่อเผด็จการ คือ ความคิดของประชาชนที่รักในประชาธิปไตย ความเป็นคนเท่ากัน เสรีภาพ และวันหนึ่งประชาชนจะชนะ เผด็จการจะไม่มีที่ยืน พร้อมประกาศชัยชนะในวันนี้ ขอให้ติดตามกิจกรรมต่อไป เพราะการต่อสู้ยังอีกยาวไกล พร้อมย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง โดย นายธนัตถ์ ประกาศยุติกิจกรรมแทนกลุ่ม REDEM ในเวลา 18.20 น.

ต่อมาเวลา 18.50 น. ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน นำกำลังขึ้นตรึงบนสะพานข้ามแยกประตูน้ำ เพื่อปลดป้าย ทำให้มวลชนที่ตกค้างรวมกลุ่มกันอยู่ใต้สะพานข้ามแยก แตกฮือขับ จักรยานยนต์แยกย้ายหนีออกจากพื้นที่ แต่ไม่มีเหตุการณ์ปะทะแต่อย่างใด ก่อนถอนกำลังเจ้าหน้าที่ออกไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 4 กันยาREDEMม็อบ 4 กันยายนกลุ่ม REDEMม็อบ 4 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 04:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์