มวลชนรีเดมบางส่วน มุ่งหน้าดินแดง รวมกลุ่ม "ทะลุแก๊ซ" เริ่มยิงแก๊สน้ำตา (คลิป)

ข่าว

  มวลชนรีเดมบางส่วน มุ่งหน้าดินแดง รวมกลุ่ม "ทะลุแก๊ซ" เริ่มยิงแก๊สน้ำตา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 18:15 น.

  มวลชนรีเดมบางส่วน มุ่งหน้าดินแดง รวมกลุ่มทะลุแก๊ซ ก่อนเคลื่อนไปหน้าดุริยางค์ทหารบก จากนั้นมีเสียงคล้ายประทัดดังต่อเนื่อง ก่อนที่ตำรวจจะยิงแก๊สน้ำตาตอบโต้  เมื่อเวลา 17.30 น. หลังจากที่มวลชนรีเดม เคลื่อนขบวนไปถึงบริเวณสี่แยกราชประสงค์ และพบกับจุดสกัดถึง 2 แนว คือ เส้นทางถนนพระราม 1 มุ่งหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีการตั้งแนวรั้วลวดหนามหีบเพลง หน้าโรงพยาบาลตำรวจ และ ถนนราชดำริ มุ่งหน้าแยกสารสิน ที่มีการวางตู้คอนเทนเนอร์ขวาง

  ซึ่งตำรวจควบคุมฝูงชนได้นำกำลังพร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูงมาเตรียมสกัดไว้อีกชั้นที่หลังแนวลวดหนาม มีการประกาศ ผ่านเครื่องขยายเสียง แจ้งเตือน ให้ผู้ชุมนุมถอยกลับไม่ให้ผ่านเข้ามาในพื้นที่ มิฉะนั้นจะดำเนินการตามขั้นตอน ทำให้มวลชนรีเดม ประกาศให้เปลี่ยนเส้นทางอีกครั้ง มุ่งหน้าฝ่าฝนไปทางแยกประตูน้ำถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เพื่อหาทางอ้อมถนนเพชรบุรี มุ่งหน้าไปยัง ที่หมายลานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.6 ตามที่ประกาศไว้ให้ได้  อย่างไรก็ตาม พบว่า มวลชนบางส่วน ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น และใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ได้มุ่งหน้าไปที่แยกดินแดง เพื่อสมทบกับกลุ่มทะลุแก๊ซ  ก่อนมุ่งหน้าไปยังกรมดุริยางค์ทหารบก ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง มีมวลชนปักหลักอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งในพื้นที่มีเสียงดังคล้ายประทัดดังขึ้นต่อเนื่อง ก่อนที่ตำรวจจะยิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้ผู้ชุมนุมต้องขี่รถย้อนศรกลับไปที่สามเหลี่ยมดินแดงอีกครั้ง

  จากนั้นในพื้นที่ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้มวลชน พาไปกันหลบฝนอยู่บริเวณใต้ทางด่วนดินแดง

  ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 4 กันยาสามเหลี่ยมดินแดงREDEMม็อบ 4 กันยายนกลุ่ม REDEMชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 18:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์