“ศรัณย์วุฒิ” แฉ ซักฟอก รมต.แลกต่อรองการเมือง กร้าว อยู่พรรคไหนก็ได้

ข่าว

“ศรัณย์วุฒิ” แฉ ซักฟอก รมต.แลกต่อรองการเมือง กร้าว อยู่พรรคไหนก็ได้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 17:21 น.

“ศรัณย์วุฒิ” ส.ส.อุตรดิตถ์ เพื่อไทย เดือด แฉยับ ซักฟอกรมต.แลกต่อรองการเมือง กร้าว ไปอยู่พรรคไหนก็ได้ เผย ส่วนตัวลงมติไม่ไว้วางใจนายกฯ คนเดียว ส่วนรัฐมนตรีอื่นอีก 5 คน งดออกเสียง 


วันที่ 4 ก.ย. ที่รัฐสภา นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลในวันนี้ ว่า ตนจะโหวตสวนมติพรรค ตนรับไม่ได้กับข้อมูลที่ได้รับมาว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านบางพรรคทำมาหากินกับการอภิปรายฯ โดยนำชื่อรัฐมนตรีที่ไม่มีความผิดจริง รวมถึงข้อมูลยังไม่ชัดเจน มาใส่ในการอภิปรายครั้งนี้ อย่างน้อย 3 คน เพื่อต่อรองทางการเมือง ต่อรองเพื่อผลประโยชน์ และเก็บไว้เป็นตัวประกัน ตนรับไม่ได้และไม่คิดว่า สภาอันทรงเกียรติแห่งนี้จะมาเป็นเครื่องมือคนเหล่านี้ ซึ่งก็มีการทำมาหลายครั้งแล้ว ทั้งนี้ ได้ฟังการอภิปราย รัฐมนตรีหลายคนตอบมีเหตุผล ฝ่ายค้านประเด็นการซักถามก็ไม่ชัดเจน แต่มีกฎและการสั่งลงมติแบบซ้ายหันขวาหัน เป็นอะไรที่ไม่ใช่ ส.ส.ผู้ทรงเกียรติของปวงชนชาวไทยทำกัน ขอย้ำว่าตนไม่ใช่ ส.ส.ของใคร แต่เป็นส.ส.ของปวงชนชาวไทยทุกคน ไม่ใช่ใครจะมาจูงจมูกลากไปลากมาก็ได้ หรือลงมติที่พรรคต้องการก็ได้ ตนอยากให้พรรคการเมืองเป็นพรรคของปวงชน ไม่ใช่พรรคของเจ้าของหรือเป็นบริษัท อย่างนี้มันผิดระบบ สิ่งที่ผมรับไม่ได้ มีบางพรรคมีหนังสือให้ ส.ส.พรรคของตัวเองไปเซ็นว่า ต้องให้ลงมติตามพรรค ตั้งแต่ยังไม่ได้อภิปรายฯ เลย กรณีที่ตนจะขออภิปรายไม่ให้อภิปราย แต่มาบังคับให้ลงมติตามพรรค คนอย่างตนจะยอมหรือ เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ขอประกาศกร้าวต่อประชาชนทั้งประเทศตนอยากเห็นการเมืองไทยเปลี่ยนแปลงและดีกว่านี้ สิ่งเหล่านี้รับไม่ได้และจะไม่ปฏิบัติตามมติพรรค และจะโหวตสวน

เมื่อถามว่า ทางพรรคมีบทลงโทษและคาดโทษกับส.ส. ที่ไม่ทำตามมติพรรค นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า สอบถามประชาชนว่า ท่านรับได้หรือ แล้วถ้าตนเป็นแบบนั้นตนคงไม่ทำ สู้ตนไปสมัครกับพรรคนั้นแล้วไปประกาศว่า ตนจะเป็นทาสรับใช้พรรคนั้นตลอด เอาเช่นนั้นหรือ

เมื่อถามว่า หากถูกขับออกจากพรรค มีพรรคสำรองแล้วหรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ยังไม่ได้อยู่ในความคิด ตนอาจจะไปอาศัยอยู่พรรคไหนก็ได้ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนั้นจริงๆ เมื่อถามว่า ยังมีคนที่คิดอย่างนายศรัณย์วุฒิ มีอีกหรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ก็มีแต่ไม่กล้าที่จะมาแสดงตัว เพราะบางคนต้องเห็นใจเขา เพราะเพิ่งเป็นส.ส. บทบาทและผลงานยังไม่แข็งกร้าวที่จะออกมาประกาศเช่นนี้

เมื่อถามว่า หากครั้งหน้าพรรคเพื่อไทย ไม่ส่งนายศรัณย์วุฒิลง จะไปลงพรรคอื่นหรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ตนยังไม่มีความคิดเช่นนั้นและยังไม่พร้อมที่จะตอบ แต่การเป็นนักการเมืองต้องมีความพร้อมในทุกมิติและทุกเวลา ไม่เช่นนั้นอย่ามาเป็น ส.ส.ของปวงชนชาวไทย ตนเป็น ส.ส.เขตมา ตนสาบานได้ว่าไม่เคยซื้อเสียงมา การได้รับเลือกตั้งเข้ามา ก็เพราะความรักและศรัทธาของประชาชน ตนทำงานหนักมากทั้งในสภาและนอกสภา

นายศรัณย์วุฒิ เปิดเผยอีกครั้งภายหลังการลงมติว่า ตนลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีคนเดียว นอกนั้นตนงดออกเสียงรัฐมนตรีคนอื่นทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาลงมติไม่ไว้วางใจประยุทธ์ จันทร์โอชาศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุส.ส.อุตรดิตถ์เพื่อไทยอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 17:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์