มวลชนทยอยหน้าสถานทูตสวิส เตรียมมุ่งหน้าสวนลุม ไม่ทันเคลื่อนขบวนเจอฝนตก

ข่าว

  มวลชนทยอยหน้าสถานทูตสวิส เตรียมมุ่งหน้าสวนลุม ไม่ทันเคลื่อนขบวนเจอฝนตก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 16:47 น.

  มวลชนทยอยมารวมตัวกับกลุ่ม REDEM หน้าสถานทูตสวิส ถ.วิทยุ แต่ยังไม่ทันเคลื่อนขบวนเจอฝนตก ทางด้านสวนลุมพินี เจอฝนหนักเช่นกัน

  เมื่อเวลา 15.40 น. วันที่ 4 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่หน้าสถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำประเทศไทย ถนนวิทยุ เริ่มมีมวลชนบางส่วนเดินทางมา และรถยังสัญจรได้ตามปกติ ภายหลังกลุ่ม REDEM มีการประกาศนัดหมายผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก ว่าจะมีการรวมตัวกันทำกิจกรรมในเวลา 16.00 น. ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี ย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง จำกัดอำนาจสถาบัน, ปลดแอกประชาธิปไตย และสร้างรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนการชุมนุมจะเริ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนทยอยวางกำลังและปิดการจราจรพื้นที่สุ่มเสี่ยงโดยรอบ อาทิ ถนนพระราม 4 ทางขึ้นสะพานไทย-ญี่ปุ่น ทั้งขาเข้าและออก ส่วนบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ซึ่งเป็นพื้นที่ปลายทางชุมนุม มีการนำลวดหนามหีบเพลงและแผงรั้วเหล็ก มาตั้งแนวล้อมรอบบริเวณพื้นที่ถึง 2 ชั้น พร้อมจัดกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชน 2 กองร้อย

  ส่วนโดยรอบพื้นที่รวมตัวของกลุ่ม REDEM มีการวางกำลังพร้อมตู้คอนเทนเนอร์ และด่านสกัดในหลายจุด

  1. ถนนวิทยุบริเวณใกล้แยกเพลินจิต มีตู้คอนเทนเนอร์ขวางอยู่และตำรวจควบคุมฝูงชนตั้งแนวสกัดอยู่ 3 กองร้อย
  2. ซอยต้นสน พร้อมกำลัง 1 หมวด
  3. แยกชิดลม ตัดถนนหลังสวน พร้อมกำลัง 2 กองร้อย
  4. โรงพยาบาลตำรวจ ถนนราชดำริ กำลัง 3 กองร้อย
  5. ซอยร่วมฤดี โบสถ์พระมหาไถ่ 1 หมวด
  6. หน้าตึกอื้อจื่อเหลียง ประตู 3 สวนลุมพินี 2 กองร้อย

  ทั้งนี้การวางกำลังสกัดของเจ้าหน้าที่ สร้างความไม่สะดวกให้กับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา หลายคนต้องมุดผ่าน หรือปีนข้ามตู้คอนเทนเนอร์เพื่อกลับที่พักอาศัยหรือปฏิบัติหน้าที่ เป็นที่น่าสังเกตว่าบริเวณด้านหน้าสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ กลับไม่ได้มีการตั้งจุดสกัด ทำให้รถราที่วิ่งมาจากถนนสุขุมวิท และพระรามที่ 1 สามารถสัญจรผ่านถนนวิทยุออกไปยังถนนเพชรบุรีตัดใหม่ได้

  เวลา 16.07 น. มีการประกาศเริ่มตั้งขบวนบนถนนวิทยุ หน้าสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมถือป้ายข้อความต่างๆ อาทิ “ขับไล่ทหารออกจากการเมือง”, “วัคซีน mRNA ฟรีถ้วนหน้า” และยังพบ น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรือ อั๋ว เดินทางมายังจุดนี้ด้วย

  เวลา 16.25 น. ยังไม่ทันเคลื่อนขบวนก็มีฝนตกลงมาในพื้นที่ ทำให้มวลชนต้องหาที่หลบฝน ซึ่งในเวลาเดียวกันพบว่าที่สวนลุมพินีก็มีฝนตกลงมาอย่างหนักเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 4 กันยาREDEMสถานทูตสวิสสวนลุมพินีม็อบ 4 กันยายนกลุ่ม REDEMม็อบ 4 กยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 22:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์