ประชาธิปัตย์ ขอบคุณ ส.ส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ที่ไว้วางใจ "เฉลิมชัย"

ข่าว

ประชาธิปัตย์ ขอบคุณ ส.ส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ที่ไว้วางใจ "เฉลิมชัย"

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 16:31 น.

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล โหวตหนุนไว้วางใจ "เฉลิมชัย" ย้ำ ทำงานเพื่อประชาชนไม่มีทุจริต

วันที่ 4 ก.ย 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงผลการลงมติในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ที่ได้ลงมติไว้วางใจให้นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ถูกยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ มี ส.ส. เป็นจำนวนมากที่ได้ฟังการชี้แจงของนายเฉลิมชัย แล้วยอมรับว่า ชี้แจงได้ดี มีเหตุผล ไม่มีเรื่องทุจริตใดๆ ไม่ได้ทำให้รัฐเกิดความเสียหาย และคำชี้แจงของนายเฉลิมชัย ทำให้ประชาชนได้เห็นความตั้งใจในการทำงาน ด้วยความมุ่งมั่น ที่คิดถึงประชาชนและพี่น้องเกษตรกรเป็นที่ตั้ง ข้อเท็จจริงที่สำคัญผลจากการทำงานของนายเฉลิมชัย มีมากมายหลายโครงการที่ประสบความสำเร็จอย่างเป็นระบบและยั่งยืน การทำงานทุกอย่างแน่นอนว่ามีทั้งการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และการทำงานเพื่อมุ่งแก้ปัญหาในระยะยาวเพื่อให้เกิดความยั่งยืนแก่ประชาชน แต่หลักการที่สำคัญถ้าตั้งต้นด้วยยึดประโยชน์ของส่วนรวมย่อมนำไปสู่ความสำเร็จ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเกือบทุกจังหวัดทำงานร่วมกับนายเฉลิมชัยตลอดระยะเวลาที่ผ่าน โดยนายเฉลิมชัยไม่ได้แบ่งว่า ใครจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล เพราะประชาชนในทุกเขตพื้นที่คือสิ่งสำคัญที่นายเฉลิมชัย ยึดมั่นเสมอว่าประชาชนทุกคนจะต้องได้รับการดูแลอย่างเสมอภาคและเท่าเทียมกัน ส.ส. ทุกคนจะทราบการทำงานของนายเฉลิมชัยเป็นอย่างดี

นายราเมศ กล่าวตอนท้ายว่า การตรวจสอบถ่วงดุลในระบอบประชาธิปไตยผ่านการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจคือสิ่งที่สวยงาม ฝ่ายค้านก็ต้องทำหน้าที่ ทุกคนก็ต้องเข้าใจ แต่เมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจสอบ ต่อจากนี้ทุกคนก็ต้องร่วมกันทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาลงมติไม่ไว้วางใจประยุทธ์ จันทร์โอชาเฉลิมชัย ศรีอ่อนประชาธิปัตย์อภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์