“อนุทิน” ขอบคุณเสียงโหวต ทุกคนคะแนนใกล้กัน ปรับ ครม.เป็นอำนาจนายกฯ

ข่าว

  “อนุทิน” ขอบคุณเสียงโหวต ทุกคนคะแนนใกล้กัน ปรับ ครม.เป็นอำนาจนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 13:13 น.

  “อนุทิน” ขอบคุณเสียงโหวตทั้งไว้วางใจและไม่ไว้วางใจ พร้อมนำคำอภิปรายฝ่ายค้านไปปรับปรุง อย่าไปคิดเรื่องคะแนนมากคะแนนน้อย ส่วนเรื่องปรับ ครม. ถือเป็นอำนาจนายกฯ

  วันที่ 4 ก.ย. 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวขอบคุณทุกเสียงทั้งผู้ที่ยกมือไว้วางใจและไม่ไว้วางใจ หลังได้คะแนนไว้วางใจ 269 ต่อ 196 งดออกเสียง 11 โดยจะนำสิ่งที่สมาชิกได้อภิปรายปรับปรุงแก้ไขในการทำงานต่อไป

  เมื่อถามถึงการที่คะแนนไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้น้อย จนเกือบถึงลำดับสุดท้ายนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ดูแต่คะแนนตัวเอง ซึ่งหลังลงมติก็ได้แสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรี ต่อจากนี้จะต้องทำงานต่อไป ทุกคนคะแนนใกล้เคียงกัน และ ส.ส.ทุกคนก็มีเอกสิทธิ์ในการลงคะแนน อย่าไปคิดเรื่องคะแนนมากคะแนนน้อย เพราะถือว่าทุกคนก็ผ่าน คะแนนที่ได้มาถือเป็นคะแนนจากประชาชนที่โหวตโดย ส.ส. จะทำงานให้ดีที่สุด

  นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังย้ำว่าจะนำคำอภิปรายของฝ่ายค้านไปปรับปรุงการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องการสื่อสาร ซึ่งงานที่รับผิดชอบส่วนใหญ่เป็นเรื่องเทคนิค ก็จะพยายามให้แพทย์เป็นผู้ชี้แจง เมื่อถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายอนุทิน ตอบว่า เรื่องปรับ ครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมมาด้วยกัน ทำด้วยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อนุทิน ชาญวีรกูลอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ปรับ ครม.ปรับคณะรัฐมนตรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์