นายกฯ ย้ำ บริหารจัดการวัคซีน "ไฟเซอร์" เข้ามา ก.ย.ฉีดครอบคลุมถึงเด็ก

ข่าว

นายกฯ ย้ำ บริหารจัดการวัคซีน "ไฟเซอร์" เข้ามา ก.ย.ฉีดครอบคลุมถึงเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 12:46 น.

นายกฯ ย้ำ บริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์ที่จะเข้ามา ก.ย.ฉีดครอบคลุมถึงเด็ก อายุต่ำกว่า 12 ปี กำลังหารือกันอยู่ ซึ่งน่าจะได้ผลดีกับเด็กนักเรียน 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 ก.ย. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการบริหารจัดการและการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ว่า ตนก็ได้ปรึกษาหารือกับหลายฝ่ายด้วยกัน ทางคณะแพทย์และสาธารณสุข ก็มีนโยบายว่า เราจะดูแลเด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปีได้บ้าง ซึ่งเราจะได้วัคซีนไฟเซอร์ในเดือนกันยายน ก็จะพิจารณาในส่วนนี้เพื่อนำไปฉีดให้กับเด็ก ซึ่งตนเป็นห่วง และไฟเซอร์ก็เป็นวัคซีนที่เขารับรองว่า สามารถฉีดได้ ก็กำลังหารือกันอยู่ ซึ่งก็น่าจะดีกับเด็กนักเรียน

เมื่อถามว่า สถานการณ์วัคซีนในขณะนี้ดีขึ้นแล้วใช่หรือไม่ เพราะประเทศญี่ปุ่นกำลังจะบริจาคให้เราอีก นายกฯกล่าวว่า เขาบริจาคเข้ามาก็เพราะเขาอยากจะช่วยเรา วันข้างหน้าเราจะได้ช่วยประเทศรอบบ้านเราด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชาไฟเซอร์ฉีดครอบคลุมเด็กข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 07:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์