ดาวฤกษ์แตก “มาดามเดียร์” งดออกเสียง “อนุทิน” แต่โหวตหนุน “ศักดิ์สยาม”

ข่าว

ดาวฤกษ์แตก “มาดามเดียร์” งดออกเสียง “อนุทิน” แต่โหวตหนุน “ศักดิ์สยาม”

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 12:42 น.

“มาดามเดียร์” งดออกเสียง “อนุทิน” ชี้ ไม่สามารถตอบข้อสงสัย “ซื้อซิโนแวค-ATK” ได้ แต่โหวตหนุน “ศักดิ์สยาม” เหตุปมเขากระโดงคดีอยู่ ป.ป.ช. ส่วนเรื่อง “เสเพล” ไร้หลักฐาน ขณะ 4 ส.ส.กทม. โหวตคนละทางกับ “มาดามเดียร์”

วันที่ 4 ก.ย. เวลา 11.40 น. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาศรี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงถึงการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยระบุว่า “เหตุผลการตัดสินใจลงคะแนนงดออกเสียงให้กับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เพราะการอภิปรายข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านถึงความไม่ชอบมาพากลในการจัดซื้อวัคซีนซิโนแวค ที่กระทรวงสาธารณสุข ทำหน้าที่เป็นผู้รับผิดชอบการจัดหาวัคซีน และความโปร่งใสในกระบวนจัดซื้อ #ATK รวมถึงความสามารถในการบริหารงานด้านสาธารณสุขที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความล้มเหลว ซึ่งคำชี้แจงของ นายอนุทิน ที่ตอบคำถามเพื่อนสมาชิกฯ ไม่ได้รับความชัดเจน ไม่สามารถตอบข้อสงสัยของประชาชนได้ นั่นจึงเป็นผลที่ของดออกเสียงในฐานะสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาล


น.ส.วทันยา ระบุต่อว่า ส่วนกรณีของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ที่ถูกอภิปรายเรื่องเขากระโดง กรณีดังกล่าว ยังไม่มีข้อมูลใหม่และขณะนี้คดีได้อยู่ภายใต้การตรวจสอบของป.ป.ช.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งพฤติกรรมเสเพล ที่ถูกอภิปราย ก็ยังไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ถึงความผิดได้อย่างชัดเจน นี่คือการแสดงจุดยืนของเดียร์ ในฐานะตัวแทนของประชาชน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากผลการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า 6 ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ได้แตกเรียบร้อยแล้ว โดย 5 ส.ส.กทม. ได้แก่ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตน ส.ส.กทม. น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ส.ส.กทม. น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. ได้โหวตตามมติพรรคทุกประการ ส่วน น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. ขณะนี้อยู่ระหว่างการหยุดปฏิบัติหน้าที่

ขณะที่ “มาดามเดียร์” น.ส.วทันยา ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นเพียงคนเดียวที่โหวต ไปคนละทิศทาง จากกรณีของนายอนุทิน รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจลงมติไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564วทันยา วงษ์โอภาสีส.ส.ดาวฤกษ์ศักดิ์สยาม ชิดชอบเขากระโดงรัฐมนตรีเสเพลATKซิโนแวคข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 06:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์